5 Tuyệt chiêu kiến trúc biệt thự vườn đẹp hợp xu hướng

HuyNguyen

New member
Xác minh
#1
Kiến trúc biệt thự vườn được nhiều người ưa chuộng bởi nó mang đến nhiều ưu điểm. Không chỉ là không gian rộng rãi thoáng mát, mang đến không gian tuyệt vời mà còn là nơi tuyệt vời để gia đình nghỉ dưỡng mà không cần đi đâu xa xôi. Bài viết dưới đây, chúng tôi sẽ chia sẻ những kinh nghiệm để thiết kế một mẫu biệt thự vườn đẹp và giới thiệu 15 mẫu kiến trúc đẹp hợp với xu hướng.
1. Thiết kế hợp với địa lý
Một trong những yếu tố quan trọng trong việc đưa ra ý tưởng là các kiến trúc sư cần hiểu thông tin chi tiết và hiểu vị trí địa lý của khu đất để xây dựng kiến trúc biệt thự vườn. Nó đòi hỏi kiến trúc sư phải tính toán để trong quá trình thực hiện dự án, họ có thể điều khiển, sắp xếp được diện tích không gian sân vườn. Tận hưởng tất cả ánh sáng, gió tự nhiên trong không gian biệt thự và không gian sân vườn trong lành.

2. Thiết kế hợp phong thủy
Yếu tố phong thủy cũng rất quan trọng. Đó là một yếu tố tinh thần ảnh hưởng đến may mắn và tài sản của chủ sở hữu. Được thiết kế hợp với phong thủy, vận mệnh của chủ sở hữu sẽ giúp các gia đình tìm thấy chính mình trong cuộc sống thịnh vượng và yên bình nhất. Khi xây dựng khu vườn, hãy chú ý đến cách bố trí khu vườn để giải phóng năng lượng cho toàn bộ ngôi nhà. Trong phong thủy, không nên trang trí sân vườn hoặc xây dựng nhà ở trên mặt đất không bằng phẳng, gồ ghề.

Phòng khách: Đây là một không gian nội thất quan trọng trong kiến trúc biệt thự vườn. Phòng khách nên được đặt ở vị trí trung tâm và phải là một căn phòng hình vuông không có cạnh sắc, không có đường nội bộ hoặc hành lang xuyên qua phòng vì đây là phòng thịnh vượng nhất cần được duy trì, ổn định.Thiết kế phòng khách biệt thự vườn hợp phong thuỷ

Phòng bếp: Tránh hướng nhà bếp trước cửa phòng tắm vì khu vực này, nơi được coi là không khí trống rỗng, có thể dựng lên một bức tường để bảo vệ. Không đặt bếp ở trung tâm của ngôi nhà hoặc để cửa trước nhìn thẳng vào miệng bếp vì điều này sẽ gây gián đoạn sức khỏe gia đình, thiếu tiền.

Phòng ngủ: Thiết kế nội thất của căn phòng ảnh hưởng đến sức khỏe và tâm lý của mọi người. Do đó, căn phòng nên vuông và gọn gàng. Đông và Đông Nam được coi là hướng tốt nhất để đặt phòng.

3. Xem xét mục đích sử dụng
Kiến trúc biệt thự vườn nên gần gũi với thiên nhiên, thoáng mát và yên tĩnh để giúp chủ nhân thư giãn. Kiến trúc phải hài hòa với không gian, nếu không biệt thự có thể nằm ngoài vị trí và không thể được gọi là công trình hoàn hảo. Ngoài nhà vườn, chủ nhà có thể cung cấp các dịch vụ bổ sung để đáp ứng nhu cầu của gia đình như sân chơi, bể bơi, nhà để xe …Xác định nhu cầu sử dụng để phân chia các khu vực chức năng hợp lý

Việc nghiên cứu, xây dựng và thiết kế cấu trúc sân vườn phải rõ ràng, chính xác, hài hòa và đối xứng với màu sắc và cây cối xung quanh. Ngoài ra, phải có sự đồng nhất của cảnh quan trong các không gian. Khu vườn phải được thiết kế hài hòa với thảm cỏ, cây cối, hồ nước và trên hết là phong cách thiết kế của biệt thự.

4. Xác định phong cách thiết kế
Phong cách thiết kế rất quan trọng trong thiết kế biệt thự sân vườn đẹp. Hiện tại có ba phong cách thiết kế chính mà mọi người thường chọn: hiện đại, cổ điển và tân cổ điển. Dựa trên nhu cầu sử dụng, diện tích đất để chọn kiểu dáng với giá cả hợp lý.

5. Thực hiện phân chia không gian đầy đủ
Kiến trúc biệt thự vườn chắc chắn được thiết kế trên một mảnh đất rộng lớn. Vậy làm thế nào để phân chia rõ ràng không gian mà không làm cho chúng nhỏ hơn? Vì vậy, bạn chỉ cần một thiết kế đơn giản, thay đổi các vật liệu xung quanh vườn và thêm một số màu sắc để tránh sự nhàm chán và nhàm chán. Đồng thời, bạn có thể trồng cây để tách các khu vực vật chất.
 
Sửa lần cuối:
Top