6 nguyên tắc thiết kế phòng ngủ hiện đại

HuyNguyen

New member
Xác minh
#1
Phòng ngủ hiện đại là xu hướng thiết kế không bao giờ lỗi mốt và được nhiều người lựa chọn nhất. Không chỉ mang đến không gian sống thoải mái, trẻ trung mà nó còn dễ dàng cho chúng ta sáng tạo khi thiết kế, chi phí không quá nhiều. Bài viết ngay sau đây, Huy sẽ chỉ ra 6 nguyên tắc khi thiết kế phòng ngủ hiện đại bạn cần phải nhớ. Đồng thời tham khảo 15+ mẫu phòng đẹp nhất 2019.
Để phòng ngủ theo đúng phong cách hiện đại và hợp thẩm mỹ, khi thiết kế bạn cần phải tuân thủ theo những nguyên tắc sau đây:

1. Chọn lựa màu sơn phòng ngủ hiện đại
Trong các phòng hiện đại, màu sắc thường cần phải thoải mái, không quá nhạt hoặc quá sâu, nhưng chúng cần mang lại cảm giác dễ chịu. Các màu trung tính hoặc màu pastel như trắng, vàng chanh là phù hợp nhấtLựa chọn màu sắc sáng cho tường và trần phòng ngủ

Những màu này rất phù hợp nếu bạn sử dụng nó cho màu tường hoặc trần … Tránh sử dụng màu rất sáng hoặc phản chiếu ánh sáng tốt vì nó có tác dụng ngược lại, bạn sẽ khó ngủ ngon.

2. Chọn giường hiện đại
Đây là nội thất phòng ngủ quan trọng nhất, vì vậy hãy chọn một chiếc giường phù hợp. Nếu giường quá lớn, không gian của bạn sẽ rối rắm, chật chội và ngược lại, nếu quá nhỏ thì sẽ rất khó chịu. Chưa kể đến việc một chiếc giường có kích thước phù hợp với các ngăn kéo được gắn vào giường sẽ tạo ra một cái nhìn rất hiện đại và tối giản cho căn phòng.

Do đó, kích thước phù hợp của giường là vô cùng quan trọng và với một chiếc gối tốt bạn sẽ có được một giấc ngủ ngon.

3. Trang trí tường theo phong cách hiện đại
Cùng một phong cách hiện đại, thường theo hướng đơn giản nhưng không kém phần ấm áp sang trọng, để trang trí tường của bạn không quá khắt khe.Trang trí phòng ngủ hiện đại theo một thể thống nhất

Có thể chọn phong cách trang trí với các gam màu sắc thống nhất. Nhưng cũng có thể phá cách theo cá tính của bạn. Tuy nhiên, đừng quá loè loẹt làm phản tác dụng, không gian nhìn sẽ bị chói màu.

4. Chọn vật liệu sàn cho phòng ngủ hiện đại
Bạn nên chọn vật liệu như sàn gỗ tự nhiên hoặc vật liệu thảm khác nhau. Sử dụng gạch men sẽ làm cho căn phòng của bạn không ấm áp và không lành mạnh, thậm chí có thể gặp tai nạn trơn trượt.Nên chọn vật liệu sàn ấm áp và an toàn khi sử dụng

Nếu bạn đang sử dụng sàn lát gạch thì hãy đặt một tấm thảm gần giường, điều này sẽ làm giảm ranh giới của tầng đó. Ngoài ra, việc sử dụng sẽ làm cho phòng ngủ hiện đại hơn, thống nhất và mang đến sự trẻ trung, năng động.

5. Thiết kế đèn cho nội thất phòng ngủ hiện đại
Thiết kế thường được lựa chọn cho nội thất phòng ngủ hiện đại là đèn tường tạo ra một không gian mở. Trong phòng ngủ, ánh sáng nên được phân tán và tạo ra nhiều điểm ánh sáng khác nhau để tạo cảm giác sàn nhà, do đó giúp không gian mở rộng.Thiết kế hệ thống đèn cho mẫu phòng ngủ hiện đại

6. Có thể sử dụng nội thất thông minh
Nếu căn phòng có không gian hạn chế, hãy cân nhắc sử dụng đồ nội thất thông minh để tiết kiệm không gian. Ví dụ, sử dụng kệ tường, tủ đa năng để lưu trữ đồ đạc. Hoặc có thể dựng giường thông minh kết hợp nhiều chức năng khác (tủ để đồ, bàn làm việc), cũng có thể cân nhắc sử dụng tủ âm tường.
 
Sửa lần cuối:
Top