Tỉnh khác Bất động sản Đà Nẵng: Còn cơ hội để "hóa rồng"?

Legoland

New member
#1
TBCKVN - Tại buổi “Báo cáo thị trường Bất động sản Đà Nẵng - tháng 06/2019” với chủ thể “Cá chép hóa rồng”, công ty Cổ phần DKRA Việt Nam (DKRA Vietnam) đã mang ra nhận định như trên khi nghiên cứu các triển vọng, cơ hội cũng như thách thức của thị trường bất động sản Đà Nẵng trong hiện tại và tương lai.


Chiếm dụng địa thế đắt giá bao gồm núi, biển cùng rất nhiều danh thắng đẹp, khí hậu ôn hòa, giá lạnh và con người ta thân thiết, Đà Nẵng hiện là điểm đến lựa chọn Du Lịch nổi tiếng tại toàn quốc và được coi là Một trong những thành phố đáng sống tốt nhất châu Á.

Theo Nghị quyết 43-NQ/TW (24/01/2019), Đà Nẵng được lý thuyết đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2045 biến thành đô thị sinh thái lớn và thông minh; là trung tâm khởi nghiệp, cách tân chế tạo và là thành phố biển đáng sống đẳng cấp toàn châu Á. Đây chính là những triển vọng tươi sáng, tạo tiền đề cho thị trường bất động sản Đà Nẵng tăng trưởng mạnh.Mặc dù vậy, để hướng đến mục tiêu trở thành “con rồng châu Á”, Đà Nẵng đang đứng trước nhiều cơ hội và thách thức đáng kể.

Thế nhưng, Đà Nẵng sẽ phải vượt qua nhiều thách thức lớn, tiêu biểu như quỹ đất còn khiêm tốn đối với năng lượng phát triển của thành phố; tâm lý người mua vẫn chuộng những dòng sản phẩm đất nền, nhà liền thổ; thông tin thị trường chưa được minh bạch, dẫn đến những xáo trộn ở một vài thời điểm; áp lực đối với không gian tự nhiên khi phát triển bất động sản Du Lịch, nghỉ dưỡng; quy hoạch và thiết kế cảnh quan đô thị chưa được format rõ nét,…

Tại buổi “Báo cáo thị trường Bất động sản Đà Nẵng - tháng 06/2019” với chủ thể “Cá chép hóa rồng”, tổ chức Cổ phần DKRA toàn quốc (DKRA Vietnam) đã lấy ra nhận định cũng như trên khi nghiên cứu và phân tích những triển vọng, thời cơ cũng tương tự thách thức của thị trường bất động sản Đà Nẵng trong hiện tại và tương lai.

Theo DKRA Vietnam, trong thời điểm từ năm 2008 đến nay, thị trường bất động sản Đà Nẵng chứng kiến hai lần nguồn cung mới tăng cao (giai đoạn 2008 - 2009 và 2015 - 2016). Dẫu thế, từ cuối năm 2017 đến nay, thị trường có biểu hiện cản nhiệt ở hầu hết các phân khúc ngoại trừ đất nền.

Ở phân khúc đất nền, từ năm 2011 đến nay, thị trường có khoảng 7 dự án đáng chú ý với quy mô 50 - 500 ha đc triển khai bán hàng. Giá cả thứ cấp hiện giờ (ở thời gian tháng 6/2019) đang có biểu lộ giảm nhẹ từ 7 - 10% so với đầu xuân năm mới 2019.

Ở phân khúc nhà phố, biệt thự, trong 3 năm trở xuống đây, theo điều tra có khoảng 12 dự án được mở phân phối, cung cấp ra thị trường 2.199 căn và lượng tiêu thụ đến hiện tại đạt khoảng 97% (khoảng 2.138 căn). Các dự án tập trung phần lớn ở khu vực phía Bắc - Tây Bắc thành phố.

Ở phân khúc căn hộ, từ năm 2006 đến nay, toàn thị trường Đà Nẵng có khoảng 16 dự án đáng chú ý mở phân phối, cung cấp ra thị trường khoảng 7.291 căn và mật độ tiêu thụ đạt 99% (khoảng 7.205 căn). Trong đó, quận Sơn Trà dẫn đầu nguồn cung toàn thành phố.

Với lượng khách Đi Phượt trong nước và quốc tế tăng đều qua từng năm, thành phố Đà Nẵng hiện là điểm đến lựa chọn nghỉ dưỡng lôi kéo và nổi bật tại miền trung bộ. Dẫu thế, sau quãng thời gian 2015 nguồn cung căn nhà biển tăng vọt, từ năm 2016 đến nay, thị trường Đà Nẵng không ghi nhận dự án mới.

Theo ông Phạm Lâm, Tổng Giám đốc DKRA Vietnam, trước các thời dịp và thách thức đó, để thị trường bất động sản phát triển lành mạnh trong tương lai, Đà Nẵng cần tăng cường hoàn chỉnh mạng lưới hạ tầng giao thông nội đô, đồng nhất quy hoạch thành phố, chi tiêu bất động sản gắn liền với môi trường bỗng nhiên,… Đồng thời, những ban ngành, cơ quan tính năng phải theo dõi, giám sát và đo lường, làm chủ kịp thời thị trường và kỹ năng các chủ đề tham gia thị trường.


>>>>> xem thêm thietkenhadepdanang.net/trang-tri-phong-ngu/
 
Top