Tỉnh khác Bình Định chỉ đạo kiểm tra, xử lý vi phạm tại dự án nhà ở xã hội Phú Mỹ - Quy Nhơn và cao ốc Long Thịnh

Legoland

New member
#1
UBND tỉnh Bình Định vừa phát hành văn phiên bản số 3248 chỉ đạo việc kiểm tra, giải quyết vi phạm trong việc làm chủ, áp dụng Nhà ở cộng đồng tại chung cư Phú Mỹ - Quy Nhơn và cao ốc Long Thịnh
đi cùng, đối với các trường hợp chủ sở hữu ủy quyền cho người khác quản lý, sử dụng, cho thuê, cho mượn căn hộ, giao Sở xây cất mời chủ chiếm dụng để buôn bán, yêu cầu áp dụng căn hộ của bản thân, hoàn thành cho thuê, cho mượn căn hộ. Nếu sau ngày 31/7/2019 mà chủ chiếm dụng vẫn không sử dụng thì Sở kiến tạo yêu cầu những chủ thể bán dịch vụ năng lượng điện, nước thực hiện cắt năng lượng điện, cắt nước và công ty thu hồi căn hộ theo quy định; đồng thời không chứng thực đủ điều kiện để Sở tài nguyên và môi trường cấp GCN quyền sử dụng đất và tài sản nối sát với đất.
đối với các trường hợp nhận bàn giao nhà mà chủ chiếm hữu vẫn không đưa vào sử dụng, giao Sở kiến thiết công tác với chủ sở hữu để yêu cầu đưa căn hộ vào thực hiện, tránh lãng phí; nếu quá 36 tháng mà chủ chiếm hữu vẫn không đưa căn hộ vào áp dụng thì công ty thu hồi căn hộ theo quy cách.
đối với những căn hộ đã thu hồi thì giao cho Trung tâm Phát triển nhà và tư vấn và giải thích thiết kế thuộc Sở thiết kế làm chủ và hoàn thành trình tự xét duyệt đối tượng người tiêu dùng điều kiện để chào bán cho những người có nhu cầu về Nhà ở xã hội theo quy tắc.
proxy.php?image=https%3A%2F%2Fimg.over-blog-kiwi.com%2F3%2F07%2F32%2F20%2F20181113%2Fob_340309_tap-dang-tay.jpg&hash=137efc11c5e108d9353941006b2faa60

Tỉnh cũng yêu cầu những sở, ban, ngành và những cơ quan, cửa hàng khi xác thực được cán bộ, công chức, viên chức và con người làm việc đăng ký mua Nhà ở xã hội phải check, xác nhận cụ thể về hiện trạng khó khăn về nhà ở, đất ở của đối tượng người dùng được minh chứng và chịu trách nhiệm nếu xác nhận hiện trạng khó khăn về nhà ở, đất ở không đúng với thực tế.
Đồng thời giao Sở thi công kiểm tra, đề xuất xử lý đối với những trường hợp xác nhận không đúng tình hình gian nan về nhà ở, đất ở, report đề xuất cho UBND tỉnh.
Theo Sở xây dựng tỉnh Bình Định, tháng 9-2018, các cơ quan tính năng của tỉnh check, bắt gặp tại dự án cao ốc nhà thu nhập thấp – cao ốc Long Thịnh do tổ chức CP đầu tư chi tiêu và kinh doanh buôn bán chất liệu xây đắp FICO quản lý chi tiêu có 77 căn hộ chuyển nhượng sai quy định (chuyển nhượng cho bên thứ 3), 85 căn cho thuê hoặc cho mượn để ở và 101 căn chưa tiếp cận đc người sử dụng.
Tại dự án NƠXH Phú Mỹ – Quy Nhơn (do công ty TNHH chi tiêu xây dựng Phú Mỹ – Quy Nhơn thống trị đầu tư) trong tháng 9-2018 có 53 căn hộ chuyển nhượng trái phép, 57 căn cho tất cả những người khác thuê hoặc mượn để ở và 21 căn chưa tiếp cận đc khách hàng. tiếp nối, chủ đầu tư đã thu hồi 53 căn hộ chuyển nhượng phi pháp để xét duyệt cung cấp lại cho quý khách hàng khác theo đúng quy định.
Trước đó, theo thông đưa thông tin chí phản ánh, dù cao ốc Phú Mỹ - Quy Nhơn và cao ốc Long Thịnh là 2 dự án Nhà ở xã hội dành cho người thu nhập thấp nhưng tại đây có không ít người sở hữu ôtô con. Trong đó, phân nửa con người sống trong chung cư Long Thịnh sở hữu ô tô con sau khi dọn đến đây ở.
Xem thêm: thietkenhadepdanang.net/trang-tri-phong-ngu/
 
Top