Tỉnh khác Các thành phố biển phía Nam sẽ dẫn dắt thị trường bất động sản nghỉ dưỡng

Legoland

New member
#1
Chuyên Viên bình chọn Bình Thuận, Bà Rịa - Vũng Tàu... Được xem là thị trường nghỉ dưỡng trọng điểm nhờ lợi thế thiên nhiên, hạ tầng, cơ chế phát triển.

Hội thảo về thị trường bất động sản nghỉ dưỡng ra mắt vào sáng ngày 15/6 tại TP HCM thu hút hơn 700 con người tham dự. Đa số là những nhà đầu tư chi tiêu Để ý đến những dòng sản phẩm bất động sản nghỉ dưỡng ven biển. Tại hội thảo, con người nghe nhận nhiều thông tin và nhận định rất tích cực về các thị trường nghỉ dưỡng sẽ là mới nổi cũng như Phan Thiết, Bà Rịa - Vũng Tàu...

Hàng trăm khách tham dự quan tâm thị trường bất động sản nghỉ dưỡng, nhất là Khu Vực phía Nam. Ảnh: Hữu Khoa.
Hàng trăm khách tham dự chăm sóc thị trường bất động sản nghỉ dưỡng, nhất là khoanh vùng phía Nam. Ảnh: Hữu Khoa.

Bà Cao Thị Ngọc Lan - Phó chủ tịch Hiệp hội Đi Phượt nước ta thông tin, trong đề án phát triển Đi Phượt đến năm 2025 lý thuyết năm 2030, Bộ Văn hóa Thể thao Đi Phượt định vị rõ kề bên những Quanh Vùng phát triển Đi Phượt biển truyền thống như Hạ Long, Nha Trang thì những địa phương mới cũng như Vũng Tàu, Bình Thuận sẽ phát triển thành trọng điểm.

"Nếu như ở miền bắc bộ có 4 mùa thì Quanh Vùng phía Nam quanh năm là nắng. Điều kiện này rất phù hợp phát triển Du Lịch biển thu hút du khách, nhất là khác nước ngoài quốc tế, cụ thể là từ các nước phương Tây", đại diện thay mặt hiệp hội nhấn mạnh.

Theo bà Cao Thị Ngọc Lan, ở kề bên những động lực phát triển gồm cơ chế khuyến khích phát triển của trung ương và địa phương, vùng ven biển phía Nam từ duyên hải miền trung bộ đổ vào có lợi thế lớn về thiên nhiên khi đường bờ biển dài, đẹp, trong lành. Lượng ngày nắng trung bình hàng năm lên đến 300 ngày, khí hậu ấm cúng, bị khô ráo, hợp lý công ty các chuyển động phía bên ngoài, vui chơi giải trí ở biển.

không chỉ vậy, phía Nam cũng chính là khoanh vùng đón nhận dòng vốn lớn từ những chủ chi tiêu trong và ngoài nước, phát minh các dòng sản phẩm Đi Phượt nghỉ dưỡng đa chủng loại nhiều loại hình, đẳng cấp và sang trọng, đóng góp thêm phần níu chân du khách.

Bà Cao Thị Ngọc Lan - Phó chủ tịch Hiệp hội Đi Phượt toàn quốc nhấn mạnh các thị trường phía Nam được xem là trọng điểm của bức ảnh Đi Phượt nghỉ dưỡng chung của toàn quốc.
Bà Cao Thị Ngọc Lan - Phó chủ tịch Hiệp hội Đi Phượt toàn quốc nhấn mạnh các thị trường phía Nam sẽ là trọng điểm của tranh ảnh Du Lịch nghỉ dưỡng chung của Việt Nam. Ảnh: Hữu Khoa.

Bà Dương Thị Thùy Dung - Giám đốc cao cấp của CBRE Việt Nam nhận định kề bên Nha Trang, Phú Quốc là những thị trường đã quá sôi động, một số trong những địa phương như Bình Thuận, Bà Rịa - Vũng Tàu đang nổi lên như các thị trường mục tiêu.

"Nếu chi tiêu vào bất động sản nghỉ dưỡng Nha Trang, thời cơ cho thuê, sinh lời sẽ cao vì lượng du khách đông đảo. Mặc dù vậy cần lưu ý điều này cũng mang lại thị trường trở nên đối đầu gay gắt hơn", thay mặt đại diện cửa hàng nghiên cứu thị trường chia sẻ.

Chuyên Viên cho rằng những thị trường chưa được khai thác mạnh, còn sơ khai, mới chính là cửa nhà rộng mở cho các nhà đầu tư chi tiêu nhanh nhạy. Đơn cử như Phan Thiết (Bình Thuận), địa phương này đang đứng trước cơ hội lấy lại danh hiệu đi đầu trong bức tranh bất động sản nghỉ dưỡng Việt Nam. Ở đây chính là tín hiệu có thật từ phía chính quyền địa phương, những động thái phát triển về cơ sở hạ tầng và những thông tin "rục rịch" từ phía chủ đầu tư.

Bà Dương Thị Thùy Dung - Giám đốc tốt nhất CBRE nước ta cho rằng chính những thị trường chưa phát triển mạnh là góc cửa rộng mở với nhà chi tiêu.
Bà Dương Thị Thùy Dung - Giám đốc tốt nhất CBRE cả nước cho rằng chính các thị trường chưa phát triển mạnh là ô cửa rộng mở với nhà đầu tư. Ảnh: Hữu Khoa.

Về chính sách, cuối năm 2018, một đại diện Sở Văn hóa Thể thao Du Lịch Bình Thuận cho biết thêm Du Lịch Bình Thuận phấn đấu đến năm 2020 chuyển dịch để chiếm tỷ trọng cao trong GRDP của tỉnh, lôi cuốn khoảng 7 triệu lượt khách, trong đó khách quốc tế khoảng 850.000 lượt. Trong tương lại gần, Bình Thuận sẽ trở thành trung tâm Du Lịch - thể thao biển mang tầm giang sơn và Mũi Né - Phan Thiết là khu Đi Phượt cấp quốc gia.

Về hạ tầng, thị trường này đc dự báo sẽ có sự chuyển biến rất khỏe mạnh, khi sân bay Phan Thiết với vốn chi tiêu trên 10.000 tỷ đồng đi vào khai thác, rút ngắn khoảng thời gian di rời từ TP HCM, Nha Trang, Đà Nẵng... Đến Phan Thiết chỉ còn 30 phút. Cao tốc Dầu Giây - Phan Thiết với tổng vốn đầu tư 18.000 tỷ đồng dự kiến sẽ xong xuôi trong năm 2020, hay đường ven biển Bình Thuận cũng đang trong quá trình xin ý kiến để chỉnh sửa quy hoạch...

Từ động thái của không ít chủ đầu tư chi tiêu, trong trong năm này, thị trường tiếp nhận nhiều thông tin về những dự án mô hình lớn tập trung tại Phan Thiết (Bình Thuận). Đơn cử tập đoàn lớn Novaland vừa công bố tổ hợp nghỉ dưỡng NovaWorld Phan Thiết. Với mô hình gần 1.000ha, tổ hợp có đa dạng dòng sản phẩm second home cũng như grand villa, villa, mini villa, townhouse, shophouse... Với tầm nhìn hướng biển.

Khi hoàn thành NovaWorld Phan Thiết được xem là tổ hợp nghỉ dưỡng thư giãn quy mô thuộc hàng lớn nhất nhì tại địa phương, kim chỉ nam lôi cuốn nhóm khác nước ngoài quốc tế có chức năng chi trả cao.
Khi chấm dứt NovaWorld Phan Thiết sẽ là tổ hợp nghỉ dưỡng giải trí thư dãn mô hình thuộc hàng tối đa nhì tại địa phương, kim chỉ nam lôi kéo nhóm khác nước ngoài quốc tế có tác dụng chi trả cao.

NovaWorld Phan Thiết sẽ thi công cụm ích lợi đẳng cấp quốc tế gồm trung tâm thể thao phức hợp 220ha, cụm sân golf 36 lỗ tiêu chuẩn quốc tế, cụm công viên chủ đề, công viên nước, công viên thiếu nhi, khu phức hợp thương mại - hội nghị - ẩm thực - giải trí, loạt hotel 3-5 sao, hotel boutique, resort, trung tâm quan tâm sức khỏe, thẩm mỹ quốc tế.

"Chúng tôi kỳ vọng dự án để tạo điểm đến có thể giữ chân khách Du Lịch bên trong và bên ngoài nước, đóng góp thêm phần vào sự phát triển kinh tế địa phương", thay mặt đại diện Novaland chia sẻ trình bày thêm.

Phó chủ tịch Hiệp hội Đi Phượt VN, bà Cao Thị Ngọc Lan cam đoan cùng với phát triển đa chủng loại nhiều loại hình, dòng sản phẩm Du Lịch, bất động sản nghỉ dưỡng, thị trường Đi Phượt biển Quanh Vùng phía Nam sẽ có thêm động lực cất cánh trong khoảng thời gian tới.

"Mục tiêu của ngành Đi Phượt là sáng tạo các dòng sản phẩm đủ thu hút để thu hút nhóm du khách có khả năng chi trả cao, lưu trú dài ngày, không chỉ có đến một lần mà còn quay lại lần hai, lần ba", vị thay mặt hiệp hội nhấn mạnh.
Xem thêm thông tin đất nền Hòa Xuân: legoland.com.vn/dat-nen-hoa-xuan
 
Top