Hồ Chí Minh Cách chăm sóc hoa lan rừng đúng cách để có hoa đẹp

Nguyễn Hải Phượng

New member
Xác minh
#1
Khác biệt với các loài hoa lan cùng loại, hoa lan rừng mang một vẻ đẹp, hương thơm đặc trưng riêng thu hút đông đảo những người thích chơi cây cảnh. Cùng với đó cách chăm sóc hoa lan rừng cũng rất khó khăn vì môi trường tự nhiên và tại nhà là không giống nhau. Dưới đây, bài viết này sẽ chỉ bạn cách chăm sóc hoa lan rừng đẹp hiệu quả nhất.
Trồng hoa lan rừng tại nhà cần ánh sáng như thế nào?
Lan rừng là loại thực vật chuyên sống trong rừng nên khi đưa về chăm sóc tại nhà nếu bạn không biết cách chăm sóc hoa lan rừng cũng như không có kĩ năng chăm sóc hoa cây cảnh sẽ rất khó để thuần dưỡng và nuôi trồng loại hoa lan rừng.
Để có cách chăm sóc hoa phong lan hiệu quả, điều đầu tiên bạn cần quan tâm đến điều kiện ánh sáng cung cấp cho cây sinh trưởng và phát triển bình thường như môi trường tự nhiên bên ngoài. Đặc tính của hoa lan rừng thường sống trong rừng dưới những tán cây lớn, nên khi đưa về chăm sóc tại nhà thì yếu tố ánh sáng là rất quan trọng.
proxy.php?image=https%3A%2F%2Fstorage.googleapis.com%2Fimgvn%2Fafe69e3ea54c.jpg&hash=328e76c02cd0f06333b286c3f11b1a24

Cách chăm sóc hoa lan tại nhà là nên đặt hoa ở những nơi có tán che để hạn chế ánh sáng mạnh
Để chăm sóc hoa lan rừng được hiệu quả thì bạn nên lưu ý loại cây cảnh này khó có thể sống dưới điều kiện ánh sáng mạnh cũng như môi trường ánh sáng mặt trời gay gắt. Chính vì đặc điểm này, nên trong quá trình chăm sóc hoa bạn nên để ý đến cách chăm sóc hoa lan rừng bằng cách làm dàn che chắn để giảm bớt ánh sáng chiếu với cường độ mạnh đến cây. Đặc biệt là với những cây hoa lan rừng còn non khi mang về nhà nuôi dưỡng thì bạn cần che chắn cẩn thận để tạo điều kiện ánh sáng thích hợp cho sự phát triển của cây giống môi trường tự nhiên.

>> Xem thêm: kỹ thuật chăm sóc lan rừng
 
Top