Hà Nội Cách kết nối tivi qua điện thoại

trần tú

New member
Xác minh
#1
1. Hướng Dẫn Các Bước Chia Sẻ Video YouTube
Chia sẻ nội dung từ laptop hay màn hình điện thoại của bạn có thể thực hiện bằng cổng kết nối HDMI. Tuy nhiên bạn hoàn toàn có thể tinh gọn những kết nối dây rườm rà bằng cách sử dụng ứng dụng google cast có thể cài đặt trên những Tivi chạy hệ điều hành Android tivi có sẵn trên. Dưới đây là những hướng dẫn cụ thể giúp bạn kết nối tivi Sony với điện thoại bằng ứng dụng Google Cast
Bước 1: Khởi động ứng dụng YouTube trên điện thoại.
Bước 2: Trên ứng dụng YouTube, bạn vào xem một video bất kỳ sau đó nhấn vào biểu tượng Google Cast trên video và chọn đúng vào tivi bạn muốn chia sẻ video.
Bước 3: Lúc này, tivi sẽ tự khởi động ứng dụng YouTube và phát video vừa được chia sẻ. Muốn ngắt kết nối, bạn nhấn lại một lần nữa vào biểu tượng Google Cast trên điện thoại và chọn Ngắt kết nối.
Tại sao bạn không tận dụng thêm các tính năng của Google kết nối trên tivi thông qua thiết bị âm thanh Loa trần nhà được lắp đặt ngay trong ngôi nhà, như thế bạn vừa được xem kênh truyền hình hay các kênh thông tin khác vừa nghe được âm thanh sống động và màn hình tivi sắc nét không ngờ. Bạn có muốn lắp đặt ngay không nào?
proxy.php?image=https%3A%2F%2Fstorage.googleapis.com%2Fimgvn%2F60575c080b1c.jpg&hash=44630b371feaed214aa6ff8022385cd2

2. Hướng Dẫn Các Bước Chia Sẻ Hình Ảnh Được Mở Bằng Ứng Dụng Google Photo
Bước 1: Khởi động ứng dụng Ảnh của Google trên điện thoại. Ở lần khởi động đầu tiên, bạn cần đồng bộ ảnh của mình lên ứng dụng bằng cách chọn tùy chọn Sao lưu và đồng bộ hóa.
Bước 2: Chọn một ảnh để xem trên ứng dụng, sau đó chọn vào biểu tượng Google Cast và kết nối với tivi bạn muốn.
Bước 3: Sau khi đã chia sẻ ảnh thành công, nếu muốn ngắt kết nối bạn nhấn lại một lần nữa vào biểu tượng Google Cast trên điện thoại và chọn Ngắt kết nối.
Lưu ý:
 • Điện thoại và tivi nhà bạn phải được kết nối chung với một mạng internet.
 • Tivi chỉ chia sẻ nội dung video YouTube và hình ảnh được mở bằng ứng dụng của Google. Khi bạn mở bằng ứng dụng khác, sẽ không nhìn thấy biểu tượng Google Cast.
proxy.php?image=https%3A%2F%2Fstorage.googleapis.com%2Fimgvn%2F703d458367bd.jpg&hash=3d7c13fad35a34033f7324a3c7fa2860

3. Kết Nối Qua Dây MHL
MHL (Mobile High-Definition Link) là một chuẩn kết nối để truyền âm thanh, hình ảnh từ một thiết bị phát ra một màn hình ngoài, được một công ty mang tên Silicon Image phát triển trên nền tảng công nghệ Transmission-Minimized Differential Signaling ( TMDS).
Công nghệ này được công chúng biết đến tại triển lãm CES 2008 và hiện nay đã có một liên minh MHL trên thế giới với tên gọi là MHL Consortium. Liên minh này được ra đời vào tháng 4 năm 2010 gồm những ông lớn của ngành công nghệ như Nokia, SamSung, Sony, Toshiba, Silicon Image, Onkyo, LG….. Dùng cách này thì bạn cần chuẩn bị một dây MHL( là dây cap sạc ) kết nối tivi với điện thoại. Hoặc bạn có thể truy cập ngay đến trang thiết bị âm thanh Vfun.vn để được tư vấn và hướng dẫn cụ thể và nhanh nhất.
Quy trình như sau:
Bước 1: Chọn 1 đầu cáp nhỏ hơn cắm vào điện thoại, đầu còn lại của dây MHL vào cổng HDMI trên TV rồi nối tiếp đầu USB vào cổng USB của tivi.
Bước 2: Tiếp theo bạn dùng điều khiển tivi bấm vào nút [Source].
Bấm vào nút nguồn và chọn đầu vào tín hiệu là MHL trên danh sách hiển thị tại màn hình. Lúc này màn hình tivi nhà bạn sẽ hiển thị giao diện của điện thoại, bạn sẽ sử dụng thao tác trên điện thoại nhưng lại xem được với màn hình lớn là chiếc tivi sony.
Lợi ích là mang đến sự sử dụng dễ dàng và hình ảnh sẽ vô cùng sắc nét nhờ hiệu ứng công nghệ nước phim của dòng tivi sony.
proxy.php?image=https%3A%2F%2Fstorage.googleapis.com%2Fimgvn%2Fe1db9e87ee5e.jpg&hash=8b979dc090dca928a1a3f098a296c674

4. Kết Nối Nhờ Ưng Dụng Sony Video & TV SideVideo
Đây là ứng dụng được tích hợp nhằm mục đích điều kiển, kết nối giữa tivi sony và điện thoại. Cũng là một phần mềm độc quyền chỉ tích hợp được cho dòng tivi hãng sony. Cách sử dụng theo kết nối này thì bạn cần tải ứng dụng qua app, CH play của điện thoại. Các tính năng chính:
 • Biến điện thoại thông minh và máy tính bảng của bạn thành một bộ điều khiển từ xa nhanh luôn ở bên cạnh bạn.
 • Thẻ My library bên dưới Top picks liệt kê những nội dung video được lưu giữ trong thiết bị di động của bạn và phát chúng trong trình phát video trên thiết bị di động.
 • Ứng dụng này tương thích với các thiết bị Xperia™, các thiết bị Samsung GALAXY, các thiết bị Google Nexus, và các thiết bị Android của tất cả các nhà sản xuất, nhưng một số tính năng có thể bị hạn chế tùy thuộc vào mô-đen và phiên bản.
Sau khi cài đặt thì tiến hành mở ứng dụng lên và thực hiện theo các bước sau:
 • Bạn mở ứng dụng lên
 • Chọn ĐỒNG Ý VÀ BẮT ĐẦU
 • Chọn vào biểu tượng hình 3 dấu gạch
 • Chọn Thêm thiết bị
 • Chọn tivi Sony bạn muốn kết nối
 • Điện thoại và tivi kết nối thành công.
proxy.php?image=https%3A%2F%2Fstorage.googleapis.com%2Fimgvn%2F09ebcd95c1b2.png&hash=6ad1694413a19c35ccdc627dd2e28c55
 
Top