Hà Nội Cách làm bài tiếng anh hiệu quả

trần tú

New member
Xác minh
#1
Cần đọc kĩ đề bài và các câu hỏi
Học ngoại ngữ không khó. Nhưng bạn cần có sự kiên trì, chăm chỉ để chinh phục các bài tập tiếng anh thật tốt. Bạn cần có cho mình một vốn từ vững chắc. Có vốn từ rộng sẽ giúp bạn làm bài tập dễ dàng hơn.
Với những người có vốn từ ít, để kịp thời gian làm bài tập bạn cần đọc kĩ đề bài cũng như các câu hỏi phía dưới.
Vốn từ ít khiến bạn không thể hiểu hết nội dung bài đọc hiểu nói về vấn đề gì. Do đó bạn không cần quá lan man, chỉ cần hiểu được các câu hỏi bài đọc hiểu đề ra là được. Như vậy sẽ giúp bạn rút ngắn thời gian làm bài và không cảm thấy bị chán nản.
Khi bạn đã nắm chắc đươc yêu cầu đặt ra của bài tập, bạn sẽ hiểu được các dạng câu hỏi này cần trả lời như thế nào. Từ đó đưa ra được cách thức trả lời.
proxy.php?image=https%3A%2F%2Fstorage.googleapis.com%2Fimgvn%2Fa8058febe0fa.jpg&hash=7b3a8bf167e8b557f290aee2d83c4209

2. Cần tập trung tìm từ khóa trong bài liên quan đến câu hỏi
Khi đã hiểu được câu hỏi rồi bạn cần nắm được từ khóa chính của câu hỏi. Dựa vào đó để tìm từ khóa có liên quan trong bài đọc. Như vậy bạn đã dễ dàng tìm được câu trả lời đúng mà không hiểu hết câu hỏi đang muốn hỏi điều gì.
Đó là lý do bạn không cần dịch từng chữ, từng câu mà chỉ cần tập trung tìm hiểu những từ ngữ quan trọng trong câu hỏi và trong đoạn văn.
Các bạn cũng cần hết sức lưu ý: khi từ khóa trong câu hỏi không có trong đoạn văn thì lúc này họ đang sử dụng từ đồng nghĩa. Đây là những câu hỏi mở, các bạn cần hết sức chút ý khi làm bài.
3. Bạn cần nắm rõ được bố cục của bài viết
Các đoạn văn trong bài đọc hiểu thường có bố cục rõ ràng và logic. Một đoạn văn bao gồm có 3 phần; mở bài, thân bài, kết bài.
Thông thường phần mở bài sẽ giới thiệu bao quát nội dung chính của toàn bài
Phần thân bài sẽ đi giải thích và làm rõ các vấn đề đã được đặt ra ở phần mở bài. Phần thân bài sẽ được chia thành nhiều đoạn nhỏ tương đương với một ý chính.
Phần kết bài sẽ đúc kết lại quan điểm của toàn bài một lần nữa.
Tiêu đề của một bài viết sẽ nằm ở phần mở bài. Nó sẽ thể hiện được vấn đề toàn bài muốn nói đến bạn cần nắm rõ được.
proxy.php?image=https%3A%2F%2Fstorage.googleapis.com%2Fimgvn%2Fc3bba39aa498.jpg&hash=72503278b17da99ae8855a475e976b38
 
Top