Hà Nội CÁCH LUYỆN THI TOEIC CẤP TỐC HIỆU QUẢ

athenas2

New member
Xác minh
#1
Bạn đang luyện thi Toeic cấp tốc? Bạn đang “nát óc” suy nghĩ cách học toeic thế nào cho hiệu quả? Bạn bắt đầu cảm thấy “cam mơ run” không biết với khoảng thời gian eo hẹp , gấp gáp như của mình liệu bạn có đạt được mục tiêu Toeic đề ra?
Hoang mang là tâm lý chung của nhiều bạn ở trong giai đoạn nước sôi lửa bỏng luyện thi toeic cấp tốc. Trong khoảng thời gian này, các bạn sẽ không chỉ đối mặt với áp lực rất lớn từ thời gian mà còn phải trải qua sức ép khủng khiếp từ chính mình. Đó là làm thế nào đạt được mục tiêu đề ra? Rồi dành bao nhiêu thời gian học Toeic mỗi ngày? 4 tiếng, 5 tiếng hay 7 tiếng mới đủ để bạn thu nạp và tiêu hóa được hết đống kiến thức đó?
Nếu bạn đang trải qua những tháng này gay go và “khốc liệt” nhất của cuộc đời sinh viên thì đừng lo hãy hít 1 hơi thật sâu, thả lỏng cơ thể để đầu óc thư giãn. Có như vậy bạn mới tiếp thu được hết những tinh hoa trong các bí quyết luyện thi toeic cấp tốc dưới này.
proxy.php?image=https%3A%2F%2Fathenacenter.vn%2Fwp-content%2Fuploads%2F2017%2F03%2Fluyen-thi-toeic-cap-toc.jpg&hash=ac4542911faf0f5eb17a3628879af0d2

1. KHÓ KHĂN KHI LUYỆN THI CẤP TỐC
1.1. Đặt mục tiêu không thực tế

Trước khi bắt đầu ôn luyện TOEIC cấp tốc, chắc hẳn bạn nào cũng đã đặt ra cho mình một mục tiêu nhất định. Có một số bạn tin rằng: “Với số điểm là 300 hiện tại mình hoàn toàn có thể lên tới 700 điểm chỉ trong vòng 2-3 tuần”. Trên thực tế, điều này hoàn toàn bất khả thi bỡi lẽ TOEIC là bài kiểm tra năng lực tiếng Anh, không thể nhồi nhét kiến thức liên tục trong một thời gian ngắn mà cần phải trải qua quá trình dài tích lũy kiến thức thì điểm số mới có thể được cải thiện.
1.2. Cường độ học tập cao
Một trong những khó khăn lớn nhất của việc ôn thi TOEIC là cường độ học cao. Khối lượng kiến thức lớn cần được tích lũy trong thời gian ngắn sẽ tạo áp lực cho bạn. Để đạt được hiệu quả trong quá trình ôn luyện đòi hỏi bạn cần phải phải quyết tâm cao độ và dành thời gian để luyện tập mỗi ngày. Bạn hãy luôn nhớ rằng: Mục tiêu càng cao thì nỗ lực phải bỏ ra càng nhiều.
1.3. Không xác định được trọng tâm ôn luyện
Trong quá trình luyện thi, nhiều bạn rơi vào tình trạng không xác định được trình độ, điểm mạnh, điểm yếu của bản thân dẫn đến tình trạng ôn tập không có trọng tâm, nhiều nhưng không hiệu quả. Việc dành quá nhiều thời gian cho một phần cũng là sai lầm thường gặp trong luyện thi TOEIC cấp tốc.
1.4. Không có kế hoạch cụ thể
Một vấn đề mà những bạn luyện thi TOEIC thường gặp phải là không có kế hoạch ôn tập. Việc xây dựng cho mình một kế hoạch chi tiết giúp bạn có động lực học tập cũng như lộ trình luyện tập hiệu quả. Như vậy, trước khi bắt đầu, bạn nên xác định rõ khả năng của mình và đặt ra một kế hoạch với đầy đủ mục tiêu, thời gian, cách thực hiện,…
2. PHƯƠNG PHÁP LUYỆN THI TOEIC CẤP TỐC HIỆU QUẢ

proxy.php?image=https%3A%2F%2Fathenacenter.vn%2Fwp-content%2Fuploads%2F2017%2F03%2Fluyen-thi-toeic-o-dau-1.jpg&hash=ffcb0679a797eb6e0817dbde94ad6327

2.1. Nắm rõ cấu trúc và thang điểm Toeic
Nếu bạn đã có nền tảng tiếng Anh tốt và nắm chắc về cấu trúc bài và thang điểm bài thi TOEIC thì bạn có thể bỏ qua bước này. Tuy nhiên, nếu bạn mất gốc và không có nền tảng tiếng Anh thì bạn nên tìm hiểu kỹ cấu trúc bài thi TOEIC. Hiểu được cấu trúc bạn mới biết cách áp dụng linh hoạt các chiến thuật làm bài để phẩn bổ thời gian sao cho đạt được kết quả tốt nhất.
2.2. Phát huy điểm mạnh, hạn chế điểm yếu
Nếu thời gian ôn thi bạn không có nhiều hãy biết cách phát huy tối đa điểm mạnh của bản thân và cố gắng hạn chế những yếu điểm. Ví dụ điểm mạnh của bạn là kỹ năng nghe, hãy cố gắng phát huy thật tốt phần thi này. Mỗi ngày tự đặt mục tiêu tăng thêm ít điểm và cố gắng khắc phục những phần nghe còn kém khác.
2.3. Tăng cường từ vựng
Vì bạn đang trong giai đoạn ôn thi TOEIC cấp tốc, thời gian vô cùng gấp rút vì vậy bạn cần tăng cường khối lượng từ vựng của mình. Nhiều thí sinh gặp thất bại trong kỳ thi Toeic là do vốn từ vựng quá ít. Nếu mục tiêu của bạn khoảng 500 điểm, bạn cần có ít nhất 2000 từ vựng. Bạn có thể học sách 600 từ vựng cần thiết trong bài thi TOEIC. Sách được chia theo các chủ đề thường xuất hiện trong bài thi.
Mỗi chủ đề bao gồm nhiều từ vựng liên quan. Nếu bạn có nhiều thời gian có thể làm bài tập