Hà Nội Cách sử dụng tủ cơm công nghiệp hiệu quả nhất

nguyenngocson0612

New member
Xác minh
#1
Tủ cơm công nghiệp là thiết bị tủ nấu được sử dụng nhiều và rộng dãi trong nhà hàng, khách sạn. Hiện nay tủ nấu cơm đang dần được sử dụng cho các quán ăn. tủ nấu cơm đã khẳng định vai trò quan trọng trong ngành ẩm thực. Với chất liệu thân và vỏ tủ hoàn toàn bằng chất liệu inox 304 siêu bền chịu nhiệt tốt, không gỉ giúp sản phẩm không bị oxi hóa và bị ăn mòn theo thời gian sử dụng nên mặc dù tiếp xúc với các môi trường dầu mỡ tủ nấu cơm rất dễ dàng có thể lau chùi và làm sạch. Do vậy, sản phẩm tủ nấu cơm luôn bền đẹp và đáp ứng đầy đủ các tính năng ưu việt phù hợp với tất cả quy mô vừa và nhỏ.

Các bước cần chú ý khi sử dụng tủ nấu cơm công nghiệp:

• Để bắt đầu sử dụng tủ nấu cơm công nghiệp, trước hết bạn đặt tủ hấp cơm vào một vị trí cố định, sau đó tiến hành đấu đường cấp nước cho tủ cơm công nghiệp. Kế tiếp, bạn tiến hành tiến hành lắp đường ống nhiên liệu (gas hoặc điện).
• Đối với gạo, bạn vo sạch, để ráo nước, sau đó đổ vào các khay. Chú ý, không nên nén gạo quá chặt, điều này sẽ làm cho gạo không chín đều. Đối với thực phẩm, không nên nén, chất đống mà nên dàn đều trong khay.
• Sau khi đã cho, gạo, thực phẩm vào khay, ta bắt đầu đẩy các khay vào theo các rãnh của tủ đã được định vị sẵn, sau đó đóng tủ bằng các chốt cài.
• Trước khi bật nguồn cấp nhiệt cho tủ ta phải kiểm tra kỹ, đảm bảo rằng tủ đã được khóa kỹ và đường cấp nước đã mở. Sau đó, ta tiến hành bật nguồn cung cấp năng lượng và đợi trong thời gian yêu cầu của thông số kỹ thuật tủ.
• Trong khi bạn có thời gian làm việc khác thì ở trong tủ nấu cơm, buồng đốt bắt đầu hoạt động, nước được đun sôi, tỏa hơi đi khắp tủ để làm chín gạo và thực phẩm. Đặc biệt, cần chú ý, trong quá trình tủ nấu cơm đang hoạt động, tuyệt đối không được mở cửa tủ đột ngột, không sờ vào thành tủ, điều này rất dễ gây bỏng cho người sử dụng.
• Kết thúc thời gian nấu, trước khi mở tủ lấy cơm hoặc thực phẩm, ta phải tắt nguồn cấp nhiệt. Ngoài ra, khi mở cửa tủ, không đứng về phía cửa mở để tránh hơi nóng phả ra. Những điều này rất quan trọng trong việc đảm bảo độ an toàn cho nhân viên bếp, tốt nhất hãy dán các chú ý trên vào cửa tủ hoặc gần vị trí của tủ để nhắc nhở nhân viên hàng ngày.

proxy.php?image=https%3A%2F%2F3.bp.blogspot.com%2F-_2rl3BvbFG4%2FXNFOmzVYaDI%2FAAAAAAAAALA%2F1Mv5Gxnr5-g-rAS-0jy_dO2orPtYzOfkQCPcBGAYYCw%2Fs640%2Ftu-com-dien-2.jpg&hash=6f528fcad9f3a21e97c75f499c7db9a1
tủ cơm công nghiệp


Cách bảo quản tủ nấu cơm:

Tủ nấu cơm sau khi sử dụng xong cần phải được thu dọn sạch sẽ những hạt cơm còn rớt bên trong tủ để tránh việc rỉ sét tủ, cơm có thể bị ôi thiu, mất vệ sinh trong quá trình sử dụng tủ.
Phía ngoài và trong tủ cần được lau dọn sạch sẽ, giúp phía bên ngoài tủ không bị rỉ sét và nhìn hợp vệ sinh hơn.
Vị trí đặt tủ nấu cơm phải khô thoáng, sạch sẽ, tránh những nơi có độ ẩm cao.
Thường xuyên có lịch bảo trì, bảo dưỡng tủ nấu cơm hàng ngày để kịp thời khắc phục các sự cố liên quan đến tủ và giúp cho tủ có thể hoạt động tốt nhất và mang lại giá trị kinh tế tốt nhất.

Các lỗi thường gặp khi sử dụng tủ nấu cơm công nghiệp:

Nấu cơm lâu chín:

Các nhà hàng, khách san, căng – tin hay quán ăn đông người sử dụng tủ nấu cơm vì sự tiện lợi của nó vừa tạo ra nhưng hạt cơm thơm ngon vừa tiết kiệm thời gian và công sức. Thông thường bạn chỉ mất khoảng 45 phút đên 60 phút là bạn đã có một lượng cơm thơm ngon cho cả trăm người. Nếu một ngày bạn thấy thời gian như trước mà cơm vẫn chưa chin, thì tủ nấu cơm của bạn có thể mắc lỗi sau đây:
• Do nguồn nước bạn sử dụng có chứa nhiều Canxi và Mangie mà khi vệ sinh bạn không xử lý đúng cách sau mỗi lần nấu cơm. Sau nhiều lần như vậy, cặn vôi sẽ bám vào thành tủ dẫn đến tuổi thọ của tủ nấu cơm bị giảm nhanh chóng làm cơm khó chín, chin lâu.
• Do thanh nhiệt bị hỏng: Nước được đun sôi nhanh chóng để làm chin thức ăn là nhờ thanh nhiệt. Nếu thấy cơm lâu chin, có thể thanh nhiệt của tủ đã bị hỏng. Bạn hãy kiểm tra ngay các thanh nhiệt và thay mới các thanh nhiệt hỏng để đảm bảo chất lượng nhiệt truyền cho tủ cơm công nghiệp khi hoạt động.

Tủ nấu cơm công nghiệp cơm bị cháy thanh nhiệt:

Do lượng nước cung cấp vào cho tủ quá ít, không đủ định m