Hồ Chí Minh Cho thuê căn hộ ở TP.HCM giá ngày càng đắt đỏ

daokienthuc

New member
Xác minh
#1
Cho thuê căn hộ ở TP.HCM giá ngày một đắt đỏ

Cư dân sống trong các căn hộ cho thuê siêu nhỏ ở thành phố Hồ Chí Minh hiện phải chi khoảng 35% thu nhập hàng tháng cho việc thuê nhà, thuê căn hộ ……

Đối có với của 1 số người thuộc tầng lớp bình dân của TPHCM, những căn hộ siêu nhỏ mà họ gọi là nhà đang càng ngày càng chật hẹp hơn và đắt đỏ hơn.
TPHCM vốn được biết tới là một trong các thị phần bất động sản với giá bán tương đối “chát” nhất Việt Nam. Ấy là một phần lý do tại sao đa dạng người thu nhập thấp ở Hồ Chí Minh, trong phổ biến trường hợp là cả gia đình, bắt buộc sống trong những căn hộ siêu nhỏ được chủ cho thuê ngăn ra trong khoảng căn hộ ( nhà ) rộng hơn.
Theo một nghiên cứu mới đây do Đại học Hồng Kông thực hiện, cư dân sống trong những căn hộ siêu nhỏ ở thành phố này hiện phải chi khoảng 41% thu nhập hàng tháng cho việc thuê nhà, so sở hữu chỉ 29% cách đây 2 năm.
Giá thuê nhàng nhàng của một căn hộ siêu nhỏ ở Hồng Kông hiện ở mức khoảng 3.924 Đôla Hồng Kông, tương đương 506 USD, mỗi tháng.
Giá thuê nhà ở những khu trung tâm Hồng Kông và khu Kowloon đã vượt xa ở khu Tân Giới (New Territories) – nơi mà các người nghèo bắt buộc mua tới để thuê chỗ ở, bất chấp họ phải mất thêm thời gian và mức giá cho việc vận động hàng ngày.
Theo nghiên cứu, giá thuê 1 căn hộ hơn 8 mét vuông ở quận trung tâm Tsim Sha Tsui mang thể lên tới 5.500 Đôla Hồng Kông, tương đương 710 USD, mỗi tháng.
một bài báo vào năm 2011 của tờ Wall Street Journal cho biết một gia đình trả 4.000 Đôla Hồng Kông, tương đương 516 đô la, mỗi tháng để sống trong một căn hộ rộng gần 14 mét vuông ở huyện “nhà nghèo” Sham Shui Po ở khu Kowloon. Trong căn hộ này sở hữu bếp, bàn ghế, tủ lạnh và giường.
không gian trong những căn hộ siêu nhỏ ở Hồng Kông cũng đang ngày một trở nên chật hẹp hơn – nghiên cứu cho biết.
Diện tích nhà ở bình quân đầu người trong những căn hộ siêu nhỏ ở vùng bờ cõi này đã giảm 29,3% từ năm 2013, xuống còn hơn 4,4 mét vuông vào năm 2015. Diện tích này ko rộng hơn một loại giường to là bao.
Nguồn: Internet
Cho Thuê OT huyện 4

Địa chỉ: thị xã 4, Tp. Hồ Chí Minh

Tel: 0916 189 066
 
Top