Hồ Chí Minh Cơ hội làm giàu của người Việt trên đất nước cambodia

kenhlucuso10

New member
Xác minh
#1
Hàng hóa tiềm năng tại Campuchia
Dân số đông chủ yếu là người nước ngoài, trong đó người Việt chiếm 30% trong tổng dân số tại Campuchia. Nên nhu cầu của khách hàng tăng cao, dựa vào công việc và cuộc sống hiện tại mà chúng ta có thể kinh doanh một mặt hàng nào đó dễ dàng.
Điển hình là tại các chợ lồng thường bày bán đa dạng các mặt hàng, từ quần áo, trang sức đến đồ lưu niệm, thực phẩm và trái cây các loại. Không những thế Campuchia là đất nước nằm ngay xích đạo nên nhiệt độ khắc nghiệt hơn các nước láng giềng, nhiệt độ vào giờ cao điểm lên đến 45 độ.

Làm giàu trên đất nước campuchia
Máy điều hòa là một trong những thiết bị không thể thiếu trong ngôi nhà của họ, thường thì nhập khẩu tại các nước thuộc châu Âu và Châu Mỹ được miễn thuế, bù lại cước vận chuyển cao. Và không có chi nhánh để sửa chữa và bảo trì loại hàng này.
Máy năng lượng mặt trời cũng đạt doanh số cao khi mở hàng tại Cambodia, giá điện của Cambodia khá cao và họ phải mua điện từ các nước khác. Để tiết kiệm điện thì việc sử dụng máy năng lượng mặt trời là khá khả quan và hiệu quả, đáp ứng được nguồn điện sử dụng cho gia đình và đặc biệt là hoàn toàn miễn phí.
Vào những năm trở lại đây Campuchia đang vượt mình để trở thành nước phát triển kinh tế trong khu vực. Cơ sở hạ tầng đã và đang đưa vào xây dựng từ nhiều năm nay thông qua các nhà thầu của Việt Nam làm chủ đầu tư. Tất nhiên vật liệu xây dựng và máy móc thiết bị công nghệ cũng được vận chuyển từ Việt Nam sang Phnom Penh, Cambodia.
Chủ yếu là xi măng, gạch đá, giàn giáo, thạch cao và nhiều đồ nội thất khác nữa. Campuchia gần Thái Lan nhưng họ không chuộng hàng của Thái cho lắm, Việt Nam là nước vận chuyển hàng hóa sang Campuchia nhiều nhất hiện nay. Nguồn hàng chủ yếu đang sử dụng của Campuchia trong một số lĩnh vực hạn chế hầu như là của Việt Nam. Người dân Campuchia tuyệt đối không bao giờ sử dụng hàng nhập trực tiếp từ Trung Quốc.
Buôn bán tại Campuchia liệu có dễ
Để mở công ty tại Campuchia thì thủ tục và pháp lý nhanh chóng, chỉ cần có vốn đầu tư và người bảo lãnh tại Campuchia thì có thể mở địa điểm để buôn bán. Ngôn ngữ của Campuchia khá là đa dạng nhưng chữ viết thì khá là khó và ngoằn ngoèo.
Thường thì những người làm kinh doanh thường vận chuyển hàng hóa sang Campuchia bằng đường bộ, qua các cửa khẩu quốc tế giáp biên giới như Mộc Bài – Tây Ninh, Sa Mát, Hoa Lư và các khẩu có đường biên giới chung với Việt Nam.
Các mặt hàng vận chuyển qua Campuchia sẽ được buôn bán công khai và hợp lệ dưới danh nghĩa công ty. Hàng hóa vẫn sẽ đóng thuế và khai báo công khai theo luật pháp của Campuchia.
Hàng tạp hóa hiện nay cũng được các dân buôn đổ bộ từ các chợ lớn của Việt Nam như chợ Kim Biên, Tân Bình ….. vận chuyển các hàng chén, đũa, ly, nhựa, đồ dùng trong cuộc sống hàng ngày. Thường thì những mặt hàng này không có giá trị nhưng tiền vận chuyển tương đối cao và được người dân tại Campuchia ưa chuộng nên cũng chiếm ưu thế thị trường.

Hiện nay Cwt cung cấp các dịch vụ logistics, kho bãi, chuyên vận chuyển hàng hóa Campuchia, Thái Lan. Nếu các bạn quan tâm hãy liên hệ với chúng tôi.
Viet Nam Add: 1rd floors, 1 floor 95/2 Binh Loi street, 13 wards, Binh Thanh district, Hcm
Cambodia Add: LSI Building, 5th Floor, St: 1019(Hanoi), Sangkat Phnom Penh Thmey Khan Sensok, Phnom Penh, Cambodia
Email : david@cwtlogistics.net
Phone : +841212450500
Skype : button_rain
Mobile : +84909692199 – /zalo/viber/whatsapp/line/wechat
Website: cwtlogistics.net/vi
 
Top