Hoàn tất quá trình niềng răng cần bao lâu?

#1
Răng mọc lệch là hiện tượng khá nguy hiểm, ảnh hưởng lớn đến thẩm mỹ và sức khỏe răng miệng của bạn. Vì vậy, cần sớm xác định nguyên nhân và cách khắc phục để điều chỉnh răng kịp thời. Cùng tìm hiểu bài viết niềng răng tháo lắp có hiệu quả không sau để biết cụ thể hơn!

Niềng răng có gì đặc biệt?

Niềng răng có tốt không khi mà có nhiều trường hợp bị đau đớn rất khó chịu? Niềng răng là kỹ thuật chính thống và phù hợp nhất để điều trị cho các trường hợp răng mọc lệch lạc và sai lệch khớp cắn.

View attachment 813

Bằng việc sử dụng lực tác động của các mắc cài gắn trên răng và kết nối với nhau bởi dây cung, các răng sẽ được di chuyển. Do đó niềng răng hoàn toàn có tốt cho răng vì nó giúp bạn có được một hàm răng đều đẹp vĩnh viễn.

Hoàn tất quá trình niềng răng cần bao lâu?

Thời gian hoàn tất quy trình niềng răng có thể kéo dài trong vòng từ 12-24 tháng. Trong thời gian đó, bạn có thể sẽ phải thăm khám thường xuyên 1 tháng 1 lần để nha sỹ chỉnh lại khí cụ cũng như kiểm tra mức độ di chuyển của hàm răng ra sao.

View attachment 814

Niềng răng lệch lạc mất bao lâu còn phụ thuộc vào tình trạng lệch lạc của răng và mức độ khó như thế nào để lựa chọn loại niềng răng nào: niềng răng mắc cài sứ, niềng răng mắc cài kim loại, niềng răng trong suốt hay là niềng răng mắc cài trong,… từ đó thì mới biết chính xác mức độ thời gian là bao lâu.

Thông tin liên hệ: Trung tâm nha khoa Đăng Lưu
Địa chỉ:
Cơ sở 1: 34 Phan Đăng Lưu, P.6, Q.Bình Thạnh –(+84 8) 6297 7148
Cơ sở 2: 540 Trần Hưng Đạo, P.2, Q.5 –(+84 8) 6682 0346
Hotline: (+84 8) 66820346
 
Top