Hồ Chí Minh Hướng dẫn chi tiết cách xin visa Pháp tại Hà Nội siêu đơn giản

#1
Bạn là một người mang phong cách cổ điển pha lẫn một chút ngọt ngào lãng mạn, vậy thì hãy thử một lần ghé tới Pháp để tìm thấy mình trong đó nhé. Nếu bạn vẫn chưa biết xin visa Pháp tại Hà Nội ở đâu thì cùng đọc ngay bài viết này để rõ thôi nào!
Các giấy tờ không thể thiếu khi làm visa Pháp
Tùy mục đích khác nhau mà bạn sẽ cần chuẩn bị nhiều loại giấy tờ khác nhau nhưng về cơ bản, các loại giấy tờ sau không thể thiếu nếu như xin visa Pháp tại Hà Nội:
· Tờ khai xin visa Pháp.
· 01 ảnh thẻ, kích thước 3.5cm x 4.5cm nền trắng, có thời hạn không quá 3 tháng.
· Bản chính + bản sao tất cả các trang hộ chiếu còn hiệu lực, được cấp không quá 10 năm, còn giá trị ít nhất ba tháng sau ngày rời khỏi các nước thành viên Shengen, còn ít nhất 2 trang trắng.
proxy.php?image=https%3A%2F%2Fmedia.licdn.com%2Fdms%2Fimage%2FC5112AQHOBsSkKWlpFg%2Farticle-inline_image-shrink_1500_2232%2F0%3Fe%3D1560988800%26v%3Dbeta%26t%3DjkY6i0-bVGOnXTLHL9f_9lDrRMIGBOmhwX298LHL79g&hash=0ecb563288b4d3db99777376471167b5

· Bản chính + bản sao sổ hộ khẩu.
· Giấy tờ chứng minh công việc (hợp đồng lao động, giấy xin nghỉ phép, …).
· Giấy tờ chứng minh tài chính (sổ tiết kiệm, bảng lương sao kê 3 tháng, sổ đỏ, nhà đất, …).
· Giấy tờ liên quan khác (lịch trình chi tiết, booking khách sạn, máy bay, bảo hiểm).
Lưu ý: Bạn nên chuẩn bị và hoàn tất hồ sơ theo danh mục trên trước ngày khởi hành ít nhất 3 tuần.
Một vài thông tin cần lưu ý về xin visa Pháp tại Hà Nội
Để việc xin visa Pháp tại Hà Nội thành công thì không nên bỏ qua những lưu ý sau đây nhé:
· Người làm visa Pháp phải cư trú hợp pháp tại Việt Nam.
· Hồ sơ xin visa Pháp phải nộp sớm nhất 3 tháng hay trễ nhất 15 ngày trước ngày dự định đi.
· Thời gian xem xét hồ sơ xin visa trung bình là 15 ngày.
· Các dữ liệu sinh trắc như dấu vân tay và ảnh kỹ thuật số được lấy tại thời điểm nộp hồ sơ.
proxy.php?image=https%3A%2F%2Fmedia.licdn.com%2Fdms%2Fimage%2FC5112AQEq9-2s6mvnyw%2Farticle-inline_image-shrink_1000_1488%2F0%3Fe%3D1560988800%26v%3Dbeta%26t%3DbX_aCQf-JTapGBR6QS4g-klc1VIUghCXgpQVK7fuTvQ&hash=412b9198fa7268f0834b5e0642a71f9b

· Người xin visa Pháp có thể được mời đến phỏng vấn và được yêu cầu cung cấp thêm giấy tờ nếu thấy cần thiết.
· Tất cả giấy tờ bằng tiếng Việt phải được dịch thuật công chứng tiếng Anh hoặc Pháp.
· Các giấy tờ khi nộp phải có kèm theo bản photo. Bản photo sẽ được ký xác nhận hợp lệ khi trình bản chính. Cơ quan lãnh sự chỉ giữ lại bản sao còn bản chính được trả lại ngay sau khi nộp hồ sơ.
· Các bản sao phải là cỡ giấy A4.
· Không chấp nhận văn bản là fax hay e-mail.
Địa điểm xin visa Pháp tại Hà Nội
Từ ngày 26 tháng 11 năm 2018, tất cả hồ sơ xin visa Pháp tại Hà Nội đều phải được thao tác trên website France-Visas. Sau khi hoàn tất điền thông tin trên website, bạn sẽ được chuyển tiếp sang website của TLScontact để đặt lịch hẹn và đến nộp hồ sơ tại đây.
· Đại sứ quán Pháp tại Hà Nội:
- Địa chỉ: Số 57 Trần Hưng Đạo, Hà Nội, Việt Nam.
- ĐT: 84-04-39445700.
proxy.php?image=https%3A%2F%2Fmedia.licdn.com%2Fdms%2Fimage%2FC5112AQFzg3TXjZzbMQ%2Farticle-inline_image-shrink_1500_2232%2F0%3Fe%3D1560988800%26v%3Dbeta%26t%3Dt5bEJC6qnra2LdkwqgIoOOBIrVdZ1s1BEwhJpM1mt6g&hash=006de690a54e18564c4043be4ee3e4c5

· Trung tâm tiếp nhận hồ sơ TLScontact tại Hà Nội:
- Địa chỉ: Số 109 phố Trần Hưng Đạo, phường Cửa Nam, quận Hoàn Kiếm, Hà Nội.
Hy vọng với những chia sẻ về xin visa Pháp tại Hà Nội phía trên, bạn sẽ nắm rõ hơn các bước trước khi xin visa đi Pháp nhé. Visa Phuong Dong chúc bạn thành công!
Công ty CP Dịch vụ Thương mại Oriental
Địa chỉ: Tầng 2, 14A Sông Đà, Phường 2, Quận Tân Bình, Tp. Hồ Chí Minh.
Email: info@visaphuongdong.com
Hotline: 094 189 6226.
Điện thoại bàn: (0283) 636 1971.
 
Top