Hồ Chí Minh Làm sao để chưa đau đầu sau sinh

Nguyễn Hải Phượng

New member
Xác minh
#1
Một số mẹo giảm triệu chứng đau đầu ở phụ nữ sau sinh
Việc giảm tình trạng đau đầu sau sinh của các bà mẹ khá là khó khăn bởi vì trong quá trình cho con bú nên hạn chế sử dụng các loại thuốc giảm đau. Để giảm những cơn đau sau sinh mà không cần sử dụng thuốc bạn có thể tham khảo những mẹo sau đây:
  • Có chế độ ăn uống hợp lí và đầy đủ chất dinh dưỡng giúp phục hồi sức khỏe, dành nhiều thời gian nghỉ ngơi thư giãn, hạn chế làm những việc nặng và không nên đi làm sớm, tránh suy nghĩ căng thẳng thần kinh. Đặc biệt nên tránh xa những loại thực phẩm sống, đôn lạnh và không được sử dụng những chất kích thích như rượu bí, thuốc lá, cafe,…
  • Uống nhiều nước giúp máu lưu thông dễ dàng hơn.
  • Nên nghỉ ngơi và hoạt động trong không gian thoáng đãng và đầy đủ ánh sáng để bà mẹ có thể nghỉ ngơi thoải mái. Nếu có thể thì mỗi ngày nên tách con khoảng vài tiếng để mẹ có thể hồi phục nhanh nhất.
  • Sử dụng túi chườm nóng lên vùng thái dương và vùng cổ để để thư giãn và giúp máu lưu thông tốt hơn, từ đó giảm đi những cơn đau nhanh chóng.
  • Các mẹ có thể tranh thủ thời gian con ngủ để tập những bài yoga nhẹ nhàng hoặc massage vùng thái dương để để thư giãn và thoải mái đầu óc.
proxy.php?image=https%3A%2F%2Fstorage.googleapis.com%2Fimgvn%2F639cb6983f3a.jpg&hash=ffaa3f638c7be4ad7b1f4d919a43d14b

  • Tránh các trạng thái tâm lý kích động mạng như buồn đau, lo lắng hay cãi vã,… sẽ ảnh hưởng đến tâm lý người mẹ và có thể ảnh hưởng đến cả con nhỏ.
Những trường hợp cơn đau kéo dài hơn một tháng sau sinh thì bà mẹ nên đến bệnh viện để được khám, tìm nguyên nhân cũng như đưa ra những giải pháp phù hợp trong quá trình cho con bú. Một vài trường hợp sẽ được sử dụng loại thuốc dành riêng cho người mẹ cho con bú với những liều lượng phù hợp theo khuyến cáo của bác sĩ nhé.
Những bà mẹ có tiền sử bệnh đau đầu mãn tính thì nên chờ đến lúc cai sữa con mới nên điều trị bệnh đau đầu để tránh ảnh hưởng đến con nhỏ.
Trên đây là những chia sẻ của chúng tôi về bệnh đau đầu sau sinh mà nhiều bà mẹ thường gặp phải. Đây cũng là những vấn đề mà nhiều người chồng tìm hiểu để quá trình chăm sóc con và hồi phục sức khỏe của vợ được nhanh hơn.

>> Mời bạn theo dõi thêm bài viết: cách chữa đau đầu cho bà đẻ
 
Top