Hồ Chí Minh Lợi ích của dịch vụ logistics trong hoạt động sản xuất kinh doanh

kenhlucuso10

New member
Xác minh
#1
Theo một nghiên cứu gần đây cho thấy, chi phí cho hoạt động logistics trung bình ở một số nước đang phát triển chiếm khoảng từ 15% tới 20%, và Việt Nam của chúng ta cũng không ngoại lệ. Điều đó cho thấy rằng, Nhà nước cùng với các doanh nghiệp luôn luôn cần phải tích cực đẩy mạnh phát triển dịch vụ logistics, từ đó giảm thiểu chi phí cho hoạt động logistics và đem lại những tiềm lực cho nền kinh tế quốc dân. Càng ngày các dịch vụ logistics càng được phát triển, tinh gọn, và mang lại thêm nhiều những lợi ích cho hoạt động sản xuất kinh doanh của các doanh nghiệp. Vậy tại sao cần phải phát triển dịch vụ logistics, những lợi lích cụ thể của dịch vụ logistics trong hoạt động sản xuất kinh doanh là gì, hãy cùng tìm hiểu trong bài viết dưới đây:

Tiết kiệm chi phí lưu thông của hàng hóa

Gía cả của hàng hóa trên thị trường không chỉ bao gồm chi phí để sản xuất ra hàng hóa mà giá cả hàng hóa còn được xác định dựa trên yếu tố chi phí cho việc lưu thông hàng hóa. Đặc biệt đối với những hàng hóa quốc tế, chi phí lưu thông là một khoản đáng kể cấu thành nên giá cả của hàng hóa. Từ đó chứng tỏ lưu thông hàng hóa không thể không nhờ đến dịch vụ vận tải. Trong hệ thống logistic, yếu tố quan trọng nhất hình thành nên hệ thống này đó chính là vận tải, vì vậy, phát triển và tinh gọn hệ thống logistics cũng tức là giảm chi phí cho dịch vụ vận tải, từ đó giảm chi phí lưu thông hàng hóa. Như vậy, việc phát triển dịch vụ logistics sẽ đem lại lợi nhuận cho người bán, lợi ích cho người mua hoặc cả hai bên mua và bán đều cùng có lợi.

proxy.php?image=https%3A%2F%2Fcwtlogistics.net%2Fwp-content%2Fuploads%2F2018%2F08%2Fthu-tuc-nhap-khau-tieu-ngach.jpg&hash=5905fbb9c4f0d74efcfef0dae1235de4


Đẩy mạnh kinh doanh quốc tế

Yếu tố đầu tiên mà các doanh nghiệp nước ngoài muốn xuất hay nhập khẩu hàng hóa từ Việt Nam là thị trường. Khi họ muốn giao lưu hàng hóa, việc đầu tiên họ phải quan tâm tới đó là dịch vụ vận tải, hay chính là chi phí lưu thông của hàng hóa. Nếu chi phí này dừng ở mức hợp lí, đem lại lợi nhuận mà doanh nghiệp nước ngoài mong muốn thì họ sẽ cân nhắc đưa hàng hóa vào Việt Nam và ngược lại. Vì thế, việc phát triển dịch vụ logistics góp phần đem lại một hệ thống logistics bền vững, chất lượng, đáng tin cậy, từ đó giúp thị trường trong nước để lại được những ấn tượng tốt đẹp với các công ty nước ngoài, và từ đó sẽ kích thích và đẩy mạnh kinh doanh quốc tế. Trong nên kinh tế thị trường hiện nay, việc đẩy mạnh kinh doanh quốc tế là một trong những mục tiêu hàng đầu của đất nước.
 
Top