Tỉnh khác Những chú ý phải quan tâm khi du lịch Singapore

huongdoan

New member
Xác minh
#1
Singapore là một quốc gia xinh đẹp, là chốn thần tiên cho mọi du khách đến du lịch. Khác với những thành phố khác, Singapore đặt ra một số nguyên tắc cho khách du lịch khi họ đến tham quan tại đây. Vì thế bạn cần phải tìm hiểu và ghi nhớ thật kĩ những điều ấy trước khi đặt chân đến nước này. Vậy những nguyên tắc cần được nghiêm túc thực hiện ấy là gì? Hãy cùng nhau tìm hiểu xem thử nhé!
Vẽ trên đường phố
Nếu như ở Việt Nam cho rằng bức tranh vẽ trên tường là nghệ thuật thì ngược lại, Singapore nghiêm cấm những hành vi vẽ lên tường bởi họ cho rằng những hình thù được vẽ trên đây chỉ mang tính chất phá hoại. Đối với một người bị bắt vì tội vẽ graffiti lên tường sẽ bị phát rất nặng từ khoảng 2000 đô la, thâm chí là phải ngồi tù nữa.
Ăn uống trên phương tiện giao thông công cộng
Sẽ có đôi chút khó chịu khi mọi sinh hoạt cũng như thói quen của người Việt Nam bị thay đổi khi đến Singapore, tuy nhiên đã “nhập gia thì phải tùy tục”, bạn hãy cẩn thận để không vi phạm những điều cấm kị tại đất nước xinh đẹp này nhé! Khi đến Singapore, phương tiện được con người sử dụng nhiều nhất chính là phương tiện công cộng. Nếu như ở Việt Nam bạn sẽ có thể mang tất cả đồ ăn lên tàu, xe để phòng lúc đói. Tuy nhiên tại những xe bus của Singapore có biển cấm rất rõ ràng. Cho nên dù có muốn mang theo đồ ăn vặt đi chăng nữa thì cũng đừng dại dột mà vị phạm quy định của chính phủ Sing nhé!
Hút thuốc
Hút thuốc là một thói quen cực kì có hại đến sức khỏe của con người. Vì thế với những ai hút thuốc lá tại khu vực cấm sẽ bị chính phủ Singapore phạt nặng. Đối với những người nghiện hút thuốc lá thì sao? Chẳng lẽ hút thuốc lá là sẽ không bao giờ được đặt chân đến Sinhgapore? Bạn biết đấy chính phủ Singapore rất quan tâm đến sức khỏe của quần chúng nhân dân. Nhà nước khuyến khích nhân dân làm ăn lành mạnh, tránh xa các tệ nạn xa hội và thi hành chính phạt với những ai vi phạm để noi gương. Bởi vậy nếu thèm thuốc thì buộc bạn đến đúng nơi quy định. Tuyệt đối không hút thuốc những nơi công cộng bởi nó ảnh hưởng cực kì lớn đến sức khỏe của mọi người xung quanh. Không chỉ làm hại người xung quanh mà thuốc lá cũng khiến bản thân người hút mắc phải các bệnh nguy hiểm về phổi, tim mạch...Vì thế các bạn nên cai thuốc lá để góp phần bảo vệ sức khỏe cho chính mình nhiều hơn. Ngoài ra một số khách hàng đã sử dụng sản phẩm cai thuốc lá Thanh nghị để hỗ trợ cho quá trình cai thuốc. Bạn có thể xem các thông tin chi tiết tại . Với cách sử dụng đơn giản, nước súc miệng cai thuốc lá này sẽ khiến bạn cảm thấy thoải mái và dễ dàng vượt qua các cơn nghiện thuốc hơn. Khi đi làm hay ở nhà thì nước súc miệng này cũng sẽ hỗ trợ bạn rất nhiều đấy.

Tham khảo bài viết : Bác Sĩ Giải Thích Vì Sao Cai Thuốc Lá Lại Tăng Cân Và Giảm Cân

Uống rượu bia
Khoảng 10h tối bạn chẳng thể tìm được quán bia nhậu nào ở Singapore đâu bởi ở đây chúng chỉ được phép kinh doanh từ 7h sáng đến 10h30 tối mà thôi. Cho nên một khi đã sang đất nước này du lịch thì phải cực kì tuân thủ theo cách sống của họ. Trên đây là một vài điều cần thiết giúp bạn có thêm kinh nghiệm ứng xử khi đi du lịch Singapore hơn. Hi vọng với những thông tin bổ ích trên bạn sẽ có một chuyến du lịch thật tuyệt vời và đầy ý nghĩa cùng với bạn bè của mình.
 
Top