Hồ Chí Minh Những ưu điểm và nhược điểm vận tải hàng hóa đường biển

kenhlucuso10

New member
Xác minh
#1
Đối với những hàng hóa cồng kềnh, nặng mà phải vận chuyển ra nước ngoài thì vận chuyển qua đường biển là sự lựa chọn được ưu tiên hàng đầu hiện nay. Vận tải hàng hóa đường biển có những ưu điểm và nhược điểm gì, bài viết dưới đây chúng tôi sẽ cung cấp thông tin chi tiết để bạn hiểu rõ hơn nhé!
proxy.php?image=https%3A%2F%2Fcwtlogistics.net%2Fwp-content%2Fuploads%2F2018%2F11%2F10.jpg&hash=6b795f2cee8ac8a49a36ca65f5072ec5

Đa phương hóa, đa dạng hóa các mối quan hệ hợp tác là tiền đề cho sự phát triển kinh tế. Hàng hóa ngày ngay không chỉ được sản xuất để lưu thông, cung cấp cho thị trường trong nước mà còn dùng để xuất khẩu, mang về nguồn thu ngoại tệ cho đất nước. Có rất nhiều loại hình vận tải hàng hóa: đường sắt, đường bộ, đường thủy, đường biển, đường hàng không. Tùy thuộc vào khả năng tài chính, hàng hóa vận chuyển, thời gian vận chuyển mà bạn sẽ lựa chọn cho mình loại hình vận chuyển thích hợp nhất. Vận tải hàng hóa bằng đường biển hiện nay chiếm tỉ trọng tương đối cao. Cùng tìm hiểu chi tiết về vận chuyển này.
Ưu điểm của hình thức vận tải hàng hóa đường biển là có khả năng vận chuyển khối lượng hàng hóa “khổng lồ” trong mỗi lần vận chuyển đến tay khách hàng.
So với những loại hình vận chuyển khác thì vận chuyển qua đường biển có khối lượng gấp cả trăm lần, quả là con số ấn tượng phải không nào. Mặt khác vận chuyển qua đường biển rẻ hơn rất nhiều so với vận chuyển qua đường hàng không, nhờ đó khách hàng có thể tiết kiệm được rất nhiều chi phí vận chuyển.
Đối với những doanh nghiệp cần vận chuyển hàng trăm container có khối lượng hàng chục tấn thì vận tải hàng hóa đường biển là sự lựa chọn không thể tuyệt vời hơn.

proxy.php?image=https%3A%2F%2Fcwtlogistics.net%2Fwp-content%2Fuploads%2F2018%2F11%2F11.jpg&hash=3d234986e9f7f51e5f9ec8b7de368817

Ngoài ra, vận tải hàng hóa đường biển còn giúp hàng hóa hạn chế tối đa va đập, hạn chế hỏng hóc. Đây là ưu điểm vượt trội mà không phải loại hình vận tải hàng hóa nào cũng đáp ứng được.
Bên cạnh những ưu điểm thì vận tải hàng hóa đường biển cũng có một vài nhược điểm nhất định. Đầu tiên đó là tốc độ vận chuyển, so với máy bay thì tốc độ vận chuyển hàng hóa đường biến chậm hơn rất nhiều. Bởi vậy thời gian vận chuyển kéo dài. Thứ 2, vận tải đường biển sẽ gặp nhiều vấn đề nguy cơ thời tiết biến động, gặp phải cướp biển, liên quan nhiều đến vấn đề luật biển quốc tế nếu không cẩn thận trong quá trình vận chuyển.
Hiện nay CTW- công ty vận chuyển hàng hóa hàng đầu Việt Nam cung cấp dịch vụ vận tải hàng hóa qua đường biển. CTW cam kết hàng hóa vận chuyển sẽ được đảm bảo an toàn, không bị hư hỏng trong quá trình vận chuyển, mang đến sự an tâm tuyệt đối cho khách hàng.
Hiện nay Cwt cung cấp các dịch vụ logistics, kho bãi, chuyên vận chuyển hàng hóa Campuchia, Thái Lan. Nếu các bạn quan tâm hãy liên hệ với chúng tôi.
 
Top