Ở nhà khi có trộm đột nhập, nên làm gì?

kienhoang9311

New member
Xác minh
#1
Hiện nay, các vụ đột nhập bất hợp pháp tại nhà ngày một nhiều, đặc biệt các nghi phạm khi xâm phạm trái phép đều mang theo vũ khí, và nếu phát hiện điều bất thường chúng thường gây ra những hành động liều mạng.
Bất kỳ ai cũng không mong muốn phải đối diện trong trường hợp này, nhưng khó ai có thể nói trước điều gì xảy ra. Vậy nên trường hợp bạn có mặt ở nhà khi trộm đột nhập, nên tham khảo những cách dưới đây.
Trong bài viết này, công ty bảo vệ An Quốc sẽ chia sẻ cho bạn.
Hãy cố gắng tạo sự ngăn chặn tên trộm trong khi bạn đang có mặt ở nhà
Cất tiếng: Khi ai đó gõ cửa, hãy hét lên với một thành viên khác trong gia đình (hoặc thành viên gia đình ảo nếu ở một mình) rằng bạn sẽ có được ý tưởng về sức mạnh của những con số.
Nhận thông tin: Yêu cầu nhận dạng và đòi xuất giấy tờ chứng minh với người lạ không xác định. Báo cáo bất kỳ hoạt động đáng ngờ cho cảnh sát địa phương ngay lập tức.
Chuẩn bị hệ thống báo động: Giữ các báo động an ninh ở trạng thái hoạt động nhưng đảm bảo rằng chúng không được nhìn thấy từ cửa sổ hoặc cửa ra vào. Xác định ai chịu trách nhiệm về tình trạng của hệ thống báo động.
Thiết bị ra vào an toàn: Kiểm tra khóa cửa sổ và cửa mỗi ngày, liên tục.
proxy.php?image=http%3A%2F%2Fwww.anquocsecurity.com%2Fdata%2Fckeditor_fileupload%2F2c7b2bf4-4f52-4687-ac04-13e8b466a6bbco-mat-cong-ty-bao-ve-2.jpg&hash=d377d5aef5f4776c59a840e67e926b9e

Chuẩn bị mọi tình huống có thể trong khi bạn đang ở nhà:
Tạo một kế hoạch: Đảm bảo mọi người trong gia đình hoặc đang ở trong nhà bạn ở trên cùng một chỗ trong trường hợp đột nhập. Thiết lập một địa điểm thông báo gần đó, chẳng hạn như nhà của hàng xóm, nếu các thành viên trong gia đình có thể ra khỏi nhà một cách an toàn. Xác định một kế hoạch hành động nếu không thể trốn thoát.
Giữ hai công cụ tiện dụng: Mang theo chìa khóa xe của bạn vào phòng ngủ cũng như điện thoại di động. Xe của bạn có thể đóng vai trò là cảnh báo âm thầm bằng nút sử dụng hệ thống báo động ở xe và điện thoại di động có thể liên hệ với bộ phận hỗ trợ khẩn cấp mà không gặp rủi ro với đường dây cố định.
Trong khi kẻ đột nhập đang ở trong nhà:
Giữ yên lặng: Trong hầu hết các trường hợp, các cuộc xâm nhập tại nhà được thúc đẩy bởi tiếng hét. An toàn hơn khi bạn giữ im lặng.
Tự trang bị vũ trang có thể làm tồi tệ hơn: Trừ khi bạn là một người chuyên nghiệp, còn không việc tự trang bị vũ trang có thể gây ra tâm lý phẫn nộ cho kẻ trộm.
Thoát ra nếu có thể: Bạn có thể thoát qua cửa sổ hoặc cửa khác không? Đây là phương án lý tưởng nhất.
Giữ cho bạn và ngôi nhà của bạn an toàn là ưu tiên số 1, để làm được điều đó hãy tìm đến dịch vụ bảo vệ nhà chuyên nghiệp. Trong trường hợp đột nhập, hãy nhớ lời khuyên quan trọng này để giảm thiểu rủi ro.
Nguồn: anquocsecurity.com​
 
Top