Phương pháp làm sữa đậu xanh ngon mát, bổ dưỡng cả nhà ai cũng thích

nhatminh123

New member
Xác minh
#1
Sữa đậu xanh vừa thơm vừa bổ dưỡng, uống lạnh hay nóng đều cực kỳ tuyệt. Phương pháp khiến cho sữa đậu xanh không khó!

trước đây chúng ta chỉ quen với loại sữa dễ dàng là sữa đậu nành ngon mát. Tuy nhiên, không chỉ liệu có đậu nành mới có khả năng khiến cho được sữa uống mà hạt sen, hạnh nhân, ngô, thậm chí là đậu xanh cũng có thể gây được thành sữa. Trong đó sữa đậu xanh là thức uống còn tương đối mới mẻ với không ít phụ nữ.
tuy nhiên sữa đậu xanh rất thơm và bổ dưỡng. Lúc uống sữa đậu xanh tương tự như bạn đang thưởng thức bánh đậu xanh nhưng lại béo hơn, thì có sức hấp dẫn riêng, tuyệt nhiên lại giúp cho giải nhiệt tốt phỏng đoán người.
proxy.php?image=https%3A%2F%2Fimage-us.eva.vn%2Fupload%2F3-2018%2Fimages%2F2018-07-06%2Fcach-lam-sua-dau-xanh-ngon-mat-bo-duong-ca-nha-ai-cung-thich-sam_0192-1530867228-299-width640height480.jpg&hash=65d484613d4dbcb9c1b7c950d915bac7

nữ có nguy cơ vận dụng giải pháp làm sữa đậu xanh bài viết này.
PHẦN 1: nguyên liệu khiến SỮA ĐẬU XANH
- Đậu xanh cà vỏ (hoặc không cà vỏ): 300 g
- Lá nếp: 2-3 lá
- Đường cát: (tùy cấp độ ngọt)
- Sữa tươi:
- Đá lạnh: (uống kèm)
proxy.php?image=https%3A%2F%2Fimage-us.eva.vn%2Fupload%2F3-2018%2Fimages%2F2018-07-06%2Fcach-lam-sua-dau-xanh-ngon-mat-bo-duong-ca-nha-ai-cung-thich-sam_0167-1530867228-137-width660height496.jpg&hash=d04f6f5c011eb5a293d9ec00eb0a96e7

lưu ý khi lựa chọn nguyên liệu:
giải pháp chọn đậu xanh ngon:

- Thực tế, lúc làm sữa đậu xanh, bạn có thể sử dụng cả hai dạng đậu cà vỏ và còn nguyên vỏ. Nếu lựa chọn đậu xanh còn nguyên vỏ, nữ cần phải chú ý chọn hạt đậu xanh căng, mẩy đều nhau và không mắc sâu hay lép.
- Nếu chọn hạt đậu xanh cà vỏ thì loại thì có màu vàng đẹp mặt, những 1/2 hạt đậu xanh chắc, không bị sâu mọt, thì có hương thơm của đậu xanh.
proxy.php?image=https%3A%2F%2Fimage-us.eva.vn%2Fupload%2F3-2018%2Fimages%2F2018-07-06%2Fcach-lam-sua-dau-xanh-ngon-mat-bo-duong-ca-nha-ai-cung-thich-1-1530867504-629-width800height400.jpg&hash=b807c91a6c04d5cbaf6f2edf24874696

chế biến sữa đậu xanh bằng hạt nguyên vỏ hoặc từng cà vỏ đều được
Sữa tươi:
- chọn loại sữa tươi không đường để giữ gìn mùi vị của một số ly sữa đậu xanh được nguyên chất nhất.
proxy.php?image=https%3A%2F%2Fimage-us.eva.vn%2Fupload%2F3-2018%2Fimages%2F2018-07-06%2Fcach-lam-sua-dau-xanh-ngon-mat-bo-duong-ca-nha-ai-cung-thich-suatuoi-1530867576-725-width600height400.jpg&hash=f95da433493aa1f2e220e17a65c8760d

chọn loại sữa tươi không đường để giữ gìn mùi vị của những ly sữa đậu xanh được nguyên chất nhất.
PHẦN 2: biện pháp gây SỮA ĐẬU XANH
Bước 1: Ngâm rửa đậu xanh

- Đậu xanh vo sạch ngâm tầm 4 tiếng chẩn đoán hạt đậu mềm nhũn. Nếu không ngâm thì lúc nấu, hạt đậu xanh khó khăn chín, nguy hiểm nhất sượng, mất đi vị thơm bùi nữa.

proxy.php?image=https%3A%2F%2Fimage-us.eva.vn%2Fupload%2F3-2018%2Fimages%2F2018-07-06%2Fcach-lam-sua-dau-xanh-ngon-mat-bo-duong-ca-nha-ai-cung-thich-sam_0159-1530867228-362-width660height514.jpg&hash=594bc0b2f7560b3c647f0cfc082f4ad6

Bước 2: Sơ chế lá nếp
- Lá nếp đem rửa sạch, bó lại kết luận gọn để chuẩn vị lát cho vào nồi chế biến cùng nước đậu xanh chẩn đoán thơm ngon.
Bước 3: chế biến đậu xanh
- Đậu xanh sau lúc ngâm xong, vớt ra, rửa lại phỏng đoán sạch, Tiếp đó đút vào nồi. Thêm phần nước cao hơn mặt đậu xanh khoảng hơn một đốt ngón tay.
- Bật bếp, đun nhỏ lửa, thỉnh thoảng hớt bọt. Khi hạt đậu tơi thì tắt bếp.
proxy.php?image=https%3A%2F%2Fimage-us.eva.vn%2Fupload%2F3-2018%2Fimages%2F2018-07-06%2Fcach-lam-sua-dau-xanh-ngon-mat-bo-duong-ca-nha-ai-cung-thich-sam_0174-1530867228-702-width660height480.jpg&hash=cbaad7ed7463db3b1e8b510e35aff288

Bước 4: giã đậu xanh
- kết luận đậu xanh vừa chế biến xong vào máy giã sinh tố, xay cho biết nhuyễn, mịn.
proxy.php?image=https%3A%2F%2Fimage-us.eva.vn%2Fupload%2F3-2018%2Fimages%2F2018-07-06%2Fcach-lam-sua-dau-xanh-ngon-mat-bo-duong-ca-nha-ai-cung-thich-sam_0181-1530867228-215-width660height496.jpg&hash=19de9e677a8a08adf310c946b1b332ff

Bước 5: Hoàn thiện sữa đậu xanh
- Đổ phần đậu xanh đã giã vào nồi. Nếu thấy đậu xanh hơi đặc bạn cần pha thêm nước lạnh vào. Tiếp đó, cho lá nếp vào Tiếp đó đun liu riu để sữa không mắc trào ra phía ngoài.
- khi nước đậu xanh sôi, chẩn đoán đường cát vào đun thêm tầm khoảng 2 phút để đường tan Rồi tắt bếp.
proxy.php?image=https%3A%2F%2Fimage-us.eva.vn%2Fupload%2F3-2018%2Fimages%2F2018-07-06%2Fcach-lam-sua-dau-xanh-ngon-mat-bo-duong-ca-nha-ai-cung-thich-sam_0185-1530867228-582-width660height497.jpg&hash=eb62531c4d64ed7a5219f0f5b18ae224

yêu cầu THÀNH PHẨM:

- Sữa đậu xanh thì có hương thơm rõ ràng, thoang thoảng mùi thơm lá nếp rất hấp dẫn.

- Sữa đậu xanh có vị béo ngậy, bùi bùi cực kỳ rõ ràng của đậu xanh và sữa tươi.
proxy.php?image=https%3A%2F%2Fimage-us.eva.vn%2Fupload%2F3-2018%2Fimages%2F2018-07-06%2Fcach-lam-sua-dau-xanh-ngon-mat-bo-duong-ca-nha-ai-cung-thich-sam_0194-1530867346-23-width660height501.jpg&hash=1d6a67a132e2024abb46e06b17291d4b

cách sử dụng và BẢO QUẢN
- lúc sữa đậu xanh chín, rót ra bình để ngăn mát dùng dần.
- khi dùng pha thêm sữa tươi cùng chút đá lạnh giải nhiệt sẽ rất ngon.
- Sữa đậu xanh uống nóng cũng vô cùng ngon.
- người trưởng thành chỉ nên dùng 3-4 cốc sữa đậu xanh, còn trẻ nhỏ thì một cốc mỗi tuần là tốt nhất.
Lưu ý: Phần sữa tươi có nguy cơ uống kèm như trên hoặc cũng có khả năng cho vào khuấy cùng nước đậu xanh cùng với đường đều được.
Chúc các bạn thành công đối với cách khiến cho sữa đậu xanh thơm ngon này!
chức năng CỦA SỮA ĐẬU XANH
- bác sĩ dinh dưỡng khuyến cáo, sử dụng sữa đậu xanh mỗi sáng giúp cho tăng cường sức khỏe tim mạch. Các người bị bệnh tim cần phải lấy sữa đậu xanh và những đồ ăn nấu từ đậu xanh như giá, bột đậu, canh đậu xanh,…
- Trong đậu xanh có hàm lượng chất xơ khuấy đều cao. Chất này giúp tiêu hao các chất béo trong cơ thở, tránh hấp thu chất béo. Đồng thời, lấy thức ăn từ đậu xanh sẽ nhận thấy no lâu, hạn chế sự thèm ăn của người, giúp cho suy giảm cân.
- Sữa đậu xanh giúp cho ổn định đường huyết trong máu, Do đó vô cùng tốt với bạn nam bị bệnh đái đường.
- uống một cốc sữa đậu xanh hàng ngày giúp cho làm cho đẹp da, phỏng đoán vóc dáng thon gọn.
- Đậu xanh đặc tính mát, vị ngọt cần phải có chức năng thanh lọc, giải nhiệt người. Uống sữa đậu xanh còn có công dụng giải độc, phục hồi sức khỏe kết luận người mới ốm dậy.
người nào tránh sử dụng SỮA ĐẬU XANH
- một số bạn nam thì có tính hàn (chân tay lạnh, lung đau nhức, đi đại tiện,..) thì không nên dùng sữa đậu xanh.
- khi đói chớ nên uống sữa đậu xanh vì có khả năng ảnh hưởng tới dạ dày.
- các nam giới đang lấy thuốc Đông y thì cũng không lấy sữa đậu xanh.
Theo https://feelingtea.livejournal.com/812.html
 

audi56789

New member
#2
đồ uống sữa đậu xanh là thức uống còn tương đối mới mẻ với không ít phụ nữ.
 
Top