Tỉnh khác Thị trường penthouse London nhộn nhịp giao dịch của giới siêu giàu

Legoland

New member
#1
Trong khi đa phần người mua nhà tại London tỏ ra thận trọng trước các tình tiết chính trị khó lường và chính sách tăng thuế bất động sản, những đại gia của giới siêu giàu vẫn tràn trề lựa tìm thời dịp đầu tư ở phân khúc hạng sang như các căn hộ penthouse.
những report vừa mới đây về tình trạng giao dịch bi thiết trên thị trường bất động sản London và lo lắng phân khúc bậc nhất rất có thể sắp đến “ngày tàn” dường như đã trở nên phóng đại. Bằng chứng là trong vòng 6 tháng qua, phân khúc này, nhất là những căn hộ penthouse trên những nhà nhiều tầng vẫn ghi nhận hoạt động đơn hàng tràn trề với hàng trăm triệu bảng Anh đã được chi.

Một trong số chính là căn penthouse trên tầng tối đa của khách sạn Peninsula London, nhìn ra công viên Hyde ở chính giữa thủ đô anh quốc. Ken Griffin, một nhà đầu tư chi tiêu có tiếng người Mỹ, đc cho là đã mua căn penthouse này với bảng giá 100 triệu bảng. Đại gia này còn chiếm hữu một căn nhà ở Carlton Gardens, St James, cũng thuộc London với báo giá 95 triệu bảng, ở bên cạnh một loạt khoản chi tiêu giá trị khác.

Thị trường bất động sản Anh
Một căn hộ penthouse gồm 4 phòng ngủ vị trí trung tâm London đang được rao xuất kho với báo giá 25 triệu bảng Anh. Ảnh: Alex Winship Photography
tuy nhiên, căn penthouse của Griffin chưa phải là deals đắt báo giá nhất trong khoảng thời gian cách đây không lâu. Một nhà đầu tư chi tiêu Đài Loan Trung Quốc ẩn danh đã mua căn penthouse rộng tới 753m2 ở quảng trường số 1 Lodha với báo giá 105 triệu bảng, nắm giữ kỷ lục về giá thành penthouse.

Ed Lewis, Trưởng phần tử kinh doanh nhà ở của Savills London, cho biết: "Niềm tin vẫn có thời gian sống trong mẩu truyện bất động sản London. Dù Brexit đem lại nhiều băn khoăn lo lắng, vẫn có nhiều người tin rằng sẽ duy nhất sự đột biến trên thị trường và giá sẽ tăng.”

Penny Mosgrove, Giám đốc công ty môi giới Quintessentially Estates, tiết lộ: "Chúng tôi đã nhận nhiều yêu cầu tìm kiếm bất động sản hạng sang trị báo giá hơn 200 triệu bảng ở khu trung tâm London.”

Camilla Dell, công ty đối tác cai quản của khách hàng môi giới Black Brick, cũng cho biết: "Trong tháng 1 trong năm này, chúng tôi nhận được số lượng yêu cầu mua nhà báo giá trên 20 triệu bảng đạt tới kỷ lục, gấp rất nhiều lần con số của toàn bộ quý cuối năm kia."

Theo các chuyên gia môi giới, khách mua penthouse hạng sang rất kén lựa chọn và kỹ tính. Họ tìm kiếm các căn hộ không chỉ có nằm trên tầng cao nhất của biệt thự mà còn phải chiếm toàn bộ mặt sàn tầng đó, có tầm nhìn 360 độ không trở nên giới hạn, trần nhà cao gấp đôi thông thường, cán bộ nhân viên đáp ứng trong biệt thự theo tiêu chuẩn hotel cùng với rất nhiều Điểm lưu ý, công dụng tạo điểm nhấn khác.

những căn hộ siêu sang này không được quảng cáo tràn khắp trên những trang mua chào bán bất động sản thông thường. Con người mua mong muốn sẽ tương tác với những đại lý môi giới để lựa chọn căn hộ phù hợp.

Theo Mark Parkinson, member sáng lập tổ chức môi giới Middleton Advisors, đối với các con người thuộc giới siêu giàu, Brexit và các diễn biến chính trị phức tạp Chưa hẳn điều gì quá đáng lo. Họ vẫn nhìn ra thời dịp đầu tư chi tiêu và deals ngay khi tìm thấy bất động sản đống ý. Chúng ta cũng lo ngại về khả năng thuế bất động sản có khả năng tăng khi Anh có chính phủ mới, nhưng nhiều người tin rằng điều ấy sẽ không kéo dãn.
Xem ngay: legoland.com.vn/euro-village-da-nang
 
Top