Hà Nội Tìm công thức làm món bún đậu mắm tôm

Nguyễn Hải Phượng

New member
Xác minh
#1
Công thức làm bún đậu mắm tôm
– Thịt chân giò thái thánh những miếng mỏng. Cắt chả cốm thành những miếng vừa ăn cùng bún. Xếp gọn gàng từng phần thịt, đậu, chả cốm vào để kèm cùng với rau thơm, dưa chuột.
– Pha chế nước chấm: Lấy khoảng 2 thìa mắm tôm + 1/2 thìa giấm + 1/3 thìa đường + 1/3 thìa mì chính + 1 thìa dầu nóng. Quất và ớt nên cho vào sau tùy theo sở thích của mình. Nếu thích ăn mắm tôm chưng thì cho phần mắm tôm đã pha, cho lên bếp đun 1 chút, không nên đun quá lâu sẽ làm mất hết hương vị thơm ngon của mắm.
proxy.php?image=https%3A%2F%2Fstorage.googleapis.com%2Fimgvn%2Fea4079c7b9f7.jpg&hash=cf614f26d57c102283658cbcfb7e5450

Để bún đậu hấp dẫn hơn bạn có thể rán thêm trứng, giò heo hay nem rán, dồi lợn phụ thuộc vào sở thích của từng người.
Lưu ý: Mắm tôm có mùi rất đậm, nếu sợ mùi lan trong phòng bếp thì hãy bật máy hút mùi Bosch; công suất hút mạnh mẽ sẽ giúp không gian nhà bếp trở nên thông thoáng nhanh nhất.
proxy.php?image=https%3A%2F%2Fstorage.googleapis.com%2Fimgvn%2Fc0c9b9123479.jpg&hash=31fe025fb70c63475e63f1d16de41a17

Bún đậu mắm tôm được làm bằng nguyên liệu rất đơn giản, để làm được một mẹt ăn cùng gia đình và bạn bè không mất quá nhiều thời gian. Hi vọng với công thức làm bún đậu mắm tôm này bạn đã biết được bí quyết có hương vị tuyệt vời nhất.

>> Mời bạn theo dõi thêm bài viết: ẩm thực miền bắc việt nam
 
Top