Tỉnh khác Vị trí đặt phù điêu bằng đá

huongdoan

New member
Xác minh
#1
Thông thường các bức phù điêu bằng đá không chỉ được đặt và trang trí ở những vách tường, mà còn có ở vòm mái, ở những kiến trúc chi tiết hoặc được sáng tác như một tác phẩm riêng lẻ và độc lập để được trưng bày. Có hai dạng phù điêu chính để phân biệt là phù điêu nổi lên - gọi là khối dương và phù điêu khoét lõm - gọi là khối âm. Cách phân biệt là dựa trên mối liên kết giữa mặt phẳng nền và hình khối của các chi tiết.
Công dụng của phù điêu đá trong phong thủy
Tranh phù điêu bằng đá trang trí phòng khách
Đây là nơi luôn cần phải thể hiện sự lịch sự, tao nhã, sang trọng và tạo được ấn tượng nổi bật với những thực khách ghé thăm. Do đó một bức tranh phù điêu để trang trí phòng khách không chỉ tạo điểm nhấn mà còn mang ý nghĩa gia đình đầm ấm, sung túc, có ý nghĩa phong thủy cầu nhận được nhiều may mắn, phát tài, phát lộc, gia đình phát triển bền vững...
Tranh phù điêu bằng đá trang trí sảnh khách sạn và nhà hàng
Thông thường các quầy tiếp tân tại một số khách sạn và nhà hàng sẽ được gắn lên tường những bức tranh phù điêu bằng đá để vừa tôn lên hình ảnh sang trọng của khách sạn - nhà hàng, vừa tạo sự ấn tượng với khách và giúp họ luôn ghi nhớ nơi đã từng ghé đến.
Tranh phù điêu bằng đá trang trí tại không gian văn hóa
Tại các chùa phật, đình, nhà thờ,... hay những di tích và khu bảo tồn văn hóa sẽ không bao giờ thiếu những bức tranh phù điêu bằng đá với họa tiết tượng trưng cho nền văn hóa tại đây như: họa tiết sư tử đầu rồng, tranh long phượng, lễ hội dân gian, nét đặc trưng văn hóa, cuộc sống của người dân, biểu tượng hoa sen, hình các vị phật, chúa giê - su, đức mẹ maria,...
Cách sử dụng và bảo quản
Những bức phù điêu bằng đá còn có một ưu điểm chính là cách sử dụng và bảo quản không quá phức tạp. Bạn chỉ cần lau chùi với nước sạch và dùng khăn để lau khô là có thể làm sạch và duy trì độ bóng của bức tranh. Tuy nhiên cần lưu ý không sử dụng hóa chất tẩy rửa mạnh hoặc quá nhiều để tránh là mất đi màu sắc và độ bóng của bức tranh vốn có.
Mua phù điêu bằng đá ở đâu
Những bức tranh phù điêu bằng đá thông thường sẽ được điêu khắc và cần có thời gian tạo thành tỉ mỉ. Chính vì thế, bạn có thể liên hệ với những công ty chuyên gia công điêu khắc hay cơ sở đá non nước ngũ hành sơn để được chọn mẫu có sẵn hoặc làm theo thiết kế mình muốn.

Mong rằng với một số thông tin về phù điêu bằng đá trên đây sẽ mang lại nhiều kiến thức mới và hữu ích cho bạn đọc. Cảm ơn bạn đã quan tâm theo dõi và hẹn gặp lại ở những bài viết mới nhất nhé!

Nguồn : https://www.damynghelaichi.com
 
Top