Hồ Chí Minh WeMatch - Tính năng hỗ trợ Nhà tuyển dụng tìm ứng viên hiệu quả

tamtran1982

New member
#1
Chắc hẳn, không ít bạn cho rằng nghề Nhân sự vô cùng nhàn hạ, chỉ cần đăng tin tuyển dụng và phỏng vấn để tìm ứng viên về cho công ty. Thực tế, không phải vậy, các Nhân sự còn đảm nhận nhiều công việc quan trọng hơn nữa. Tuy nhiên, đối với tuyển dụng cũng đã gặp không ít khó khăn mà người làm Nhân sự ai cũng phải trải qua.
Dưới đây là một số khó khăn mà các Nhà tuyển dụng hay gặp:
  1. “Săn” hồ sơ ứng viên giỏi đầy gian truân, trắc trở
  2. Ứng viên không phù hợp
  3. Nhu cầu tuyển dụng cao hơn tìm việc làm
  4. Sử dụng công cụ tìm kiếm không tiến bộ
proxy.php?image=https%3A%2F%2Fs3-ap-southeast-1.amazonaws.com%2Fwexym-nhs%2Fnews%252Fimages%252Ffroala%252F1591783797449-1111.jpg&hash=0ecae2e54937e4d1879a1ed888a7793c


NỖI ÁM ẢNH MANG TÊN "TÌM ỨNG VIÊN CỦA NGHỀ NHÂN SỰ
1. “Săn” hồ sơ ứng viên giỏi đầy gian truân, trắc trở
Việc “chiêu mộ nhân tài” về làm việc cho công ty là điều mà bất kể người làm Nhân sự nào cũng mong muốn nhằm đem lại lợi ích tốt nhất cho công ty. Tuy nhiên, việc tìm kiếm một hồ sơ ứng viên giỏi không phải là điều dễ dàng. Tìm một nhân viên vừa có trình độ chuyên môn giỏi lại vừa có kinh nghiệm làm việc lâu năm thì khó lại càng thêm khó. Bên cạnh đó, doanh nghiệp phải đưa ra một mức lương thật sự hấp dẫn, chế độ phúc lợi tốt thì mới có thể thu hút các ứng viên tiềm năng. Điều này khiến các Nhân sự phải đau đầu cân nhắc sao cho phù hợp.

2. Ứng viên không phù hợp
Tìm ưng viên giỏi đã khó nhưng tìm được ứng viên phù hợp với văn hóa, môi trường làm việc lại càng khó hơn. Mỗi công ty đều có một môi trường làm việc riêng, để gắn bó lâu dài đòi hỏi ứng viên đó phải có một sự tương đồng nhất định với công ty. Điều này quả thật không dễ dàng chút nào. Đó là lý do không ít các nhân viên nhận việc chưa tới 1 tháng, thậm chí 1 tuần đã cảm thấy chán nản, không muốn tiếp tục làm việc.

3. Nhu cầu tuyển dụng cao hơn tìm việc làm
Điều này là một trở ngại vô cùng lớn đối với các Nhà tuyển dụng. Bởi lẽ, các ứng viên sẽ có nhiều cơ hội tìm việc làm, tham gia phỏng vấn ở nhiều doanh nghiệp với những đề nghị hấp dẫn. Do đó, tỷ lệ các Nhà tuyển dụng tiếp xúc với hồ sơ ứng viên giỏi giảm sút. Đây là lý do khiến cho nghề Nhân sự ngày càng trở nên khốc liệt hơn, các Nhân sự phải không ngừng tìm cách để tìm ứng viên tiềm năng.

4. Sử dụng công cụ tìm kiếm không tiến bộ
Trong nhiều năm qua, ngành Nhân sự đã thay đổi rất nhiều nhờ vào sự tiến bộ của công nghệ. Nếu công cụ hỗ trợ tìm ứng viên của bạn đã lỗi thời, không đem lại giá trị thì việc tuyển dụng đã khó nay lại càng khó hơn. Điều này ảnh hưởng không nhỏ đến sự phát triển của doanh nghiệp.

5. Với WeMatch, tìm ứng viên chưa bao giờ lại đơn giản đến thế
Nhằm giúp Nhà tuyển dụng tìm ứng viên phù hợp một cách nhanh chóng, Wexym đã xây dựng hệ thống tính điểm WeMatch thông minh nhờ ứng dụng công nghệ trí tuệ nhân tạo (AI) vào nền tảng tuyển dụng của mình. Với tính năng này, người làm Nhân sự có thể dễ dàng đánh giá mức độ tương thích giữa ứng viên với những yêu cầu công việc của doanh nghiệp. Để tiết kiệm chi phí, rút ngắn thời gian tuyển dụng nhưng vẫn đạt hiệu quả, Wexym là lựa chọn thích hợp nhất.

CƠ HỘI ĐĂNG TIN TUYỂN DỤNG MIỄN PHÍ TRÊN NỀN TẢNG TUYỂN DỤNG HIỆN ĐẠI NHẤT
Với mong muốn tạo cơ hội cho Nhà tuyển dụng được tiếp cận với xu hướng tuyển dụng 2020, Wexym xin gửi tặng 2 tháng đăng tin tuyển dụng miễn phí. Cơ hội lớn trong năm để trải nghiệm nền tảng tuyển dụng trực tuyến thông minh với Wexym.
Những khó khăn này là thách thức cũng như cơ hội giúp các Nhà tuyển dụng phát triển kỹ năng tìm ứng viên của mình. Wexym tin rằng với sự trợ giúp của mình sẽ giúp quá trình làm việc của các Nhà tuyển dụng trở nên hiệu quả, tiện lợi hơn.
 
Top